tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Ngày đăng : 05-01-2018 Lượt xem : 4375 Bình luận

Nhiều người bệnh khi bị sùi mào gà ở lưỡi thường thắc mắc không hiểu tại sao mình lại mắc phải mặc dù không có quan hệ tình dục bằng miệng. Trên thực tế, không quan hệ tình dục bằng miệng cũng có nguy cơ bị sùi mào gà ở lưỡi. Bởi nếu có tiếp xúc miệng với bộ phận nhạy cảm hoặc ở niêm mạc miệng, các vết thương hở của người bệnh thì đã có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở lưỡi.

Những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi qua bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh nhận biết rõ hơn về căn bệnh này.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Nhiều người nhầm tưởng chỉ có quan hệ tình dục mới có nguy cơ mắc bệnh. Nhưng trên thực tế, dù không quan hệ tình dục bằng miệng nhưng đã có tiếp xúc với virus HPV thì đã có khả năng mắc bệnh.

hinh anh benh sui mao ga o luoi

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi 

Sau khi nhiễm virus HPV khoảng từ 2 – 9 tháng, người bệnh sẽ có những biểu hiện đầu tiên.

hinh anh benh sui mao ga o luoi

Nốt sùi mào gà dưới lưỡi

Ban đầu, người bệnh sẽ nhận thấy những biểu hiện như đau rát ở họng, nhai nuốt khó khăn, cổ họng xuất hiện những nốt mụn li ti, có màu đỏ hoặc hồng...

 Trong khoang miệng có những đốm màu trắng xuất hiện và có khi là những mảng lớn xuất hiện trên bề mặt.

hinh anh benh sui mao ga o luoi

Sùi mào gà ở khoang miệng 

Phần lưỡi đau rát và xuất hiện những nốt mụn dẹt màu đỏ gốc ở lưỡi.

Thường sùi mào gà ở lưỡi thường xuất hiện đồng thời ở họng và miệng. Bởi bệnh lây lan rất nhanh. Chỉ cần lưỡi có tiếp xúc với virus là bệnh đã nhanh chóng lây lan ra khoang miệng và họng.

hinh anh benh sui mao ga o luoi

Sùi mào gà ở lưỡi lan ra bên ngoài môi 

Khác với sùi mào gà ở bộ phận sinh dục hay những bộ phận khác, nếu bị sùi mào gà ở lưỡi hay miệng, việc hỗ trợ điều trị sẽ khó khăn hơn bởi miệng và lưỡi rất khó đốt.

Sùi mào gà ở lưỡi là nguyên nhân của ung thư vòm họng, đe dọa tính mạng người bệnh. Vậy nên khi nhận biết các biểu hiện của bệnh, cần phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời. Tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Trên đây là những thông tin về hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi, nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0236.7307 888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tuyến << bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Đánh giá: 2,0/ 10 ( 1 lượt)
Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ