tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

1 tháng bị kinh 2 lần có phải là bị bệnh không?

Ngày đăng : 10-12-2019 Lượt xem : 308 Bình luận

Theo các chuyên gia, một chu kỳ trung bình xảy ra mỗi 21-35 ngày một lần và kéo dài trong 2-7 ngày. Hiện tượng kinh nguyệt 2 lần trong một tháng có thể là một dấu hiệu cảnh báo của bất thường sức khỏe của bạn là rối loạn kinh nguyệt có nguy cơ đó!

Hiện Tượng 1 Tháng Bị 2 Lần Kinh Nguyệt Là Bệnh Gì?

Một chu kỳ trung bình xảy ra mỗi 21-35 ngày một lần và kéo dài trong 2-7 ngày. Nếu thời gian giữa chu kỳ rút ngắn, có nghĩa là nhiều chu kỳ hơn xảy ra. Khoảng 40-60% phụ nữ sẽ trải nghiệm chu kỳ kinh nguyệt không đều ít nhất một lần trong đời.

chu kỳ kinh nguyệt

Hầu hết phụ nữ đều nhận thức được chu kỳ của họ, do đó, không khó để nhận ra nếu bạn có bất cứ sự thay đổi. Trong đa số các trường hợp bất thường, nguyên nhân thường là lành tính nên không cần phải lo lắng gì cả. Tuy nhiên, khi bắt đầu và kết thúc của chu kỳ thường làm cho một số tổn thất nỗ lực làm cho nhiều phụ nữ lo lắng cơ quan sinh dục của họ là có vấn đề.

Chu kỳ bất thường sẽ suy nghĩ về nhiều vấn đề khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và di truyền từ gia đình. Khi chu kỳ thường xuyên và lặp đi lặp lại quá nhiều, bạn nên đi đến một khám phụ khoa để có được chẩn đoán đúng và điều trị thích hợp nhất. Bạn sẽ được kiểm tra khung xương chậu, âm đạo và cổ tử cung bằng siêu âm vùng chậu.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt 1 tháng 2 lần

Để ngăn ngừa bệnh phụ khoa, nếu bạn có kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng, kiểm tra xem bạn có kèm theo các trường hợp sau đây không:

 • Bạn quên dùng thuốc tránh thai để điều hòa kinh nguyệtQuên uống thuốc, và tiêm chúng  gây ra chảy máu bất thường. Mỗi khi bạn không dùng biện pháp tránh thai đúng cách, máu sẽ chảy vì lượng hormone đột nhiên bị thu hồi.
  Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai đúng theo chỉ dẫn, lưu lượng máu sẽ giảm. Hãy đảm bảo rằng bạn có kế hoạch dự phòng để ngăn ngừa mang thai trước một chu kỳ mới diễn ra.
 • Bạn có nguy cơ bị polyp hoặc u xơ: Các vấn đề như polyp hoặc u xơ tử cung là lành tính và thường xuất hiện khá nhiều liên quan đến hormone. polyp tử cung sẽ gây chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là khi họ đang chạm như khi quan hệ tình dục. U xơ tử cung có thể gây đau, đau lưng, sưng phù, thiếu máu, đau khi giao hợp và chảy máu tự phát vì những dấu hiệu không liên quan đến chu kỳ kinh doanh.

  Bạn nên đi đến một địa chỉ khám phụ khoa uy tín để được siêu âm, chất lỏng, sinh thiết tử cung hoặc kiểm tra của tia cực tím (sử dụng một kính viễn vọng buồng tử cung). Các bác sĩ sẽ chữa bệnh cho các khối u đã phát triển loại bỏ nếu không có lý do khác khiến bạn có kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng.
 • Bạn bị viêm âm đạo hoặc cổ tử cung: Viêm nhiễm trùng âm đạo hoặc cổ tử cung sẽ gây ra rất nhiều vấn đề gây phiền nhiễu cho người bệnh. Một trong số đó là bạn có kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng.
  nhiễm trùng cổ tử cung với vi khuẩn, Trichomonas vaginalis có thể gây ra những bất thường trong máu. Vì vậy, bạn nên điều trị viêm ngay lập tức mà không có nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác sẽ tăng lên rất nhiều.
 • Bạn có tế bào ung thư hoặc tiền ung thưNếu xuất hiện trong cổ tử cung hoặc tử cung, tế bào ung thư và tiền ung thư đang gây ra có thể gây ra kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng. Một nghiên cứu khác cho thấy kinh nguyệt không đều có khả năng dẫn đến ung thư buồng trứng, bạn sẽ thấy bạn để bác sĩ khám và phát hiện càng sớm càng tốt. Siêu âm, sinh thiết tử cung và xét nghiệm Pap có thể giúp chẩn đoán trường hợp này.

  Để nhanh chóng phát hiện các nguyên nhân gây ra kinh nguyệt của bạn 2 lần trong 1 tháng sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh khác nữa. Vì vậy, kiểm tra cơ thể của bạn ngay lập tức ký tên và đến bác sĩ phụ khoa để chẩn đoán hỗ trợ và điều trị nhé tốt nhất!

BẠN NÊN CHÁT NGAY VỚI TƯ VẤN VIÊN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC

1 THÁNG CÓ KINH 2 LẦN CÓ PHẢI CÓ THAI KHÔNG?

1 tháng 2 lần để có thai là nghi ngờ nhiều phụ nữ mắc phải khi đột nhiên thấy chu kỳ kinh nguyệt của họ bị đảo ngược. Đối với nhiều người kinh nguyệt xuất hiện trở lại thậm chí nhiều hơn 2 lần trong một tháng, nhưng đừng lo lắng quá, nhưng hãy nhìn vào các nguyên nhân có thể những điều sau đây sẽ xảy ra.

1. 1 tháng có kinh 2 lần là có thai

Đa số các trường hợp thấy kinh nguyệt tháng thứ 2 sẽ làm cho phụ nữ cảm thấy lo lắng. Với những cô gái có đời sống tình dục bình thường mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai có thể nghĩ đến trường hợp của 2 lần so với 1 tháng là có thai.

Lần này máu xuất hiện lần thứ 2 được gọi là máu của thai nhi, với những đặc điểm hơi khác nhau:

 • ​Máu thường xuyên vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng.
 • Máu có màu đỏ tươi, không xuất hiện cục nhầy hoặc các bản vá lỗi như máu kinh nguyệt.
 • Lượng tối đa của máu trong khoảng 1-2 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy một sự thay đổi trong cơ thể như ngực, tăng cân đột ngột, tăng cảm giác ngon miệng, thay đổi khẩu vị, dễ buồn nôn, tâm trạng cáu gắt, dễ tuổi buồn, vv .... 1 tháng 2 lần có thể xuất hiện trong vòng đầu tiên 3 tháng mang thai, vì vậy nếu bạn nghi ngờ một tháng kinh nguyệt 2 lần mang thai không, bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc đến cơ sở y tế để thực hành sản khoa để kiểm tra

2. 1 tháng có kinh 2 lần do mắc bệnh phụ khoa

Nếu một tháng 2 lần không phải do mang thai, suy nghĩ của bạn có thể có vấn đề về phụ khoa. Bao gồm chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt là dấu hiệu phổ biến của nhiều bệnh, bao gồm viêm, u nang, u xơ tử cung, polyp, ... ung thư thậm chí.

 • Polyp:  Polyp là sự hình thành các khối u lành tính, gây thiệt hại cho tử cung hay cổ tử cung gây ra 1 tháng 2 lần trở lên. Các biểu hiện của đường sinh dục polyp bệnh ở phụ nữ bên ngoài xuất huyết chảy máu cũng ngu si đần độn đau bụng dưới, đau tốt hơn là khi quan hệ tình dục (do tử cung và cổ tử cung co thắt), đau đớn đi tiểu đắng, chuột lat, ....
 • Đa nang buồng trứng: buồng trứng đa nang là rối loạn nội tiết tố hậu quả không rụng trứng hay rối loạn chức năng rụng trứng, dẫn bệnh đến nguy cơ sinh rất cao thường biểu hiện triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt như 1 tháng  2 lần, cũng có trường hợp doanh nghiệp bị mất.
 • Bệnh tuyến giáp: hoạt động tuyến giáp quá nhiều hoặc không hoạt động là tác động gián tiếp đến phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt của bạn. bất thường về tuyến giáp thường biểu hiện ít dễ nhận biết, chủ yếu là do phụ nữ cảm thấy rối loạn kinh nguyệt và xét nghiệm máu bệnh.
 • Nang  xơ tử cung: u xơ tử cung hoặc u nang buồng trứng là căn bệnh này đa số phụ nữ, đây là bệnh lành tính có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Nhưng nếu không chữa trị trong thời gian dài nhưng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư. Các u xơ khói, u nang gây ra sức khỏe ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ, đặc biệt là về tình dục. Các cô gái sẽ cảm thấy nhiều đau khi giao hợp, dễ bị chảy máu âm đạo gây ra 1 tháng 2 lần trở lên.
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc viêm âm đạo nghiêm trọng: sự giãn nở quá mức của các tế bào tuyến cổ tử cung là điều kiện thuận lợi cho việc xâm lược các mầm bệnh gây ra nhiễm trùng. hiện tượng kinh tế 1 tháng 2 lần có thể là do lý do này, sự hiện diện của máu kinh nguyệt có thể là do tuyến đường 2 bị tổn thương dẫn đường dài để xuất huyết. Máu có thể chảy nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng bệnh, nhưng nói chung có điểm chung là dai dẳng, thường kết thúc trong 3-5 ngày, kể chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

3. 1 tháng có kinh 2 lần do chấn thương

1 tháng 2 lần có thể là do chấn thương ở bộ phận sinh dục do quan hệ tình dục thô hoặc thủ dâm quá nhiều, sử dụng các công cụ hỗ trợ vùng kín gây tổn thương.

Chị em sẽ cảm nhận được cảm giác đau rát khi giao hợp hoặc trong quá trình thủ dâm, nhưng cơ thể có thể ngăn chặn chảy máu rất máu có thể ít hơn và nhanh chóng biến mất, nhưng để lại những nguy cơ lây nhiễm vùng kín.

Ngoài ra, vòng tránh thai bị trục trặc cũng gây chảy máu âm đạo bất ngờ.

4. 1 tháng có kinh 2 lần do tác dụng của thuốc tránh thai

Biện pháp tránh thai hàng ngày uống và thuốc tránh thai khẩn cấp thường có tác dụng phụ gây rối loạn kinh nguyệt do tác động trực tiếp tới hoóc môn nữ. Theo đó, nếu bạn quên uống thuốc như thường lệ sẽ gây chảy máu âm đạo bất thường.

5.  1 tháng có kinh 2 lần là do tuổi tiền mãn kinh

Phụ nữ thường sau mãn kinh hormone suy giảm nghiêm trọng, trong đó tác động trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt gây ra 1 tháng 2 lần kinh nguyệt là không cần thiết phải lo lắng quá.

Tiền mãn kinh tuổi là khoảng 45-50 tuổi, những người ở độ tuổi 40 vẫn có thể xuất hiện tình trạng mãn kinh và thường được gọi là mãn kinh sớm. máu kinh nguyệt là 2 giống như lần đầu tiên, có xuất hiện một cục máu đông gây ra bởi sự flaky niêm mạc, số ngày kinh nguyệt cũng đạt khoảng 3-5 ngày với các dấu hiệu điển hình như nóng ran người đột ngột, tim đập thình thịch, mất ngủ, khô da thô, nếp nhăn xuất hiện và tàn nhang, nám đen trên da ....

Đối với mãn kinh sau đó 1 tháng 2 lần so với dấu hiệu hoàn toàn bình thường, phụ nữ trong giai đoạn này cần phải nghỉ ngơi nhiều, ăn nhiều vitamin E và C để giúp giảm sự phát hiện này, đồng Nó cũng giúp để vượt qua những thời kỳ mãn kinh một cách thuận lợi hơn.

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG 1 THÁNG CÓ KINH 2 LẦN NHƯ THẾ NÀO?

1 tháng 2 lần có thể là do nhiều nguyên nhân, mặc dù một tháng hai lần mang thai không, bạn nên vẫn còn sớm để cơ sở y tế chuyên để kiểm tra chính xác và điều trị tốt nhất.

1. Trong trường hợp 2 lần so với 1 tháng là có thai

Trong trường hợp này, khi cơ sở y tế sớm, bạn sẽ được hướng dẫn:

 • Các kỹ năng về bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn mang thai.
 • Theo dõi sự phát triển của thai nhi để bảo vệ chúng một cách tốt nhất.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng và hoạt động tình dục đúng cách để bảo vệ cả mẹ và con.
 • Xử lý kịp thời các bệnh phụ khoa, bệnh xã hội (nếu có) để tránh gây hại cho sức khỏe của con quý vị sau này.

2. Trong trường hợp 2 lần 1 tháng do bệnh tật

Trong trường hợp thất thường kinh nguyệt của bạn do bệnh tật, những lợi ích của khám sớm là rất quan trọng:

 

 • Xử lý kịp thời ở giai đoạn sớm nhất và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể gây ra bệnh.
 • Tránh vô sinh và thậm chí cả bệnh nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và có thể được khắc phục nếu điều trị sớm.
 • Sớm cải thiện sức khỏe, loại bỏ căng thẳng lo lắng và những trở ngại trong đời sống tình dục của bạn.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng hiệu quả học tập và làm việc.
 • Ít tốn kém, tiết kiệm thời gian điều trị lần nhiều lần.
 • Xử lý đơn giản, không có nhiều tác động đến cơ thể (chẳng hạn như trường hợp nặng hơn cần sự can thiệp của phẫu thuật có thể để lại di chứng).


Ngoài chữa rối loạn kinh nguyệt theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, các chị em có thể kết hợp ở nhà như thế nào để ngăn ngừa các bệnh như:

 • Giữ cho khu vực nhà vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, không thụt rửa, giải pháp sử dụng làm sạch nhưng không nên lạm dụng.
 • Hạn chế thủ dâm hay quan hệ tình dục tích cực.
 • Sử dụng an toàn biện pháp tránh thai nếu bạn chưa sẵn sàng làm mẹ.
 • Không quan hệ tình dục với nhiều người, không liên quan miệng hay hậu môn.
 • Chế độ xây dựng công trình và nghỉ ngơi hợp lý, công việc nặng nhọc không quá nhiều hoặc thường xuyên thức khuya.
 • Ăn uống lành mạnh, không dùng các chất kích thích.
 • Đỗ tập luyện đều đặn, trong chừng mực.
 • kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ ít nhất 2 lần mỗi năm.


Chị em có thắc mắc về vấn đề hơn 1 tháng 2 lần mang thai hoặc không có công việc lâm sàng tại các phòng khám Nam để cho các chuyên gia đã trả lời một cách nhanh chóng thông qua tức thì Holine hoặc khung phía dưới.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ