tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai?

Ngày đăng : 11-01-2020 Lượt xem : 238 Bình luận

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai? Là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Bởi đây là cách giúp tính ngày để quan hệ an toàn. Qua đó góp phần phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Để giúp chị em hiểu rõ vấn đề này các bác sĩ phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã cung cấp một số các thông tin ở bài viết sau đây.

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai?

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai? Là phương pháp tính ngày rụng trứng để quan hệ. Cụ thể nếu quan hệ vào ngày trúng chưa rụng hay trứng đã thoái hóa, thì khả năng thụ thai không thể xảy ra.

Cách tính ngày kinh rụng thai để quan hệ là biện pháp giúp tránh thai tự nhiên. Chị em không cần phải sử dụng vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai…Nó còn mang đến một số các ưu điểm sau đây

 • Không gây cảm giác bách không thoải mái cho “cậu nhỏ” khi phải dùng bao cao su
 • Quan hệ trự tiếp với bạn tình mang đến cảm xúc chân thật hơn kkhi không còn rào cản
 • Chị em kkhoong phải chịu tác dụng phụ từ các phương pháp tránh thai khác
 • Nếu có mong muốn sinh con ngay thì không cần tháo vòng tránh thai

Vậy làm thế nào để xác định được hết mấy ngày kinh để quan hệ không có thai? Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hữu Thọ thì cần căn cứ vào chu kì kinh nguyệt và ngày rụng trứng của chị em

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai?

Trứng có thể tồn tại trong ống dẫn trứng khoảng 24 giờ. Tinh trùng nam giới có khả năng sống bên trong cơ thể người phụ nữ khá nhiều ngày. Nó có thể kéo dài trong khoảng 3 ngày (và đôi khi đến 5 ngày) sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên tỉ lệ thành công và thụ thai cao nhất là khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày trước khi rụng trứng cho đến sau khi rụng trứng khoảng tầm 2 ngày. Vậy nên chị em cần tránh khoảng thời gian này ra.

 • Ví dụ 1: Chị em có kì kinh nguyệt là 28 ngày. Ngày hành kinh là ngày thứ 14. Ngày trứng rụng dễ thụ thai là ngày 12 – 16. Chính vì vậy chị em không nên quan hệ vào những ngày này để tránh mang thai
 • Ví dụ 2: Chị em có kinh nguyệt không đều. Chị em có thể tính theo cách lấy chu kỳ kinh ngắn nhất của mình rồi trừ cho 20, kỳ kinh dài nhất trừ đi cho 10. Kết quả của hai cái này là quãng thời gian dễ thụ thai nhất. Chị em cần tránh quan hệ trong những ngày này.

Vậy nên quảng thời gian mà bạn không nên quan hệ sau khi hết kì kinh ít nhất là 2 ngày để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên có một thực tế là việc Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai? Không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì thì thay đổi của hooc môn, sự hưng phấn đột ngột. Đặc biệt là chị em nhớ nhầm ngày dễ xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Các biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn

Mang thai ngoài ý muốn có thể làm vỡ kế hoạch của bạn. Đặc biệt là những dự định đang muốn thực hiện. Thậm chí trong nhiều trướng hợp không đủ kinh tế, khả năng để chăm sóc cho bé. Nhiều chí em rơi vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan, lựa chọn phá thai. Gây ảnh hưởng tâm lí lẫn sức khỏe.

Chính vì vậy thực hiện các biện pháp phòng tránh thai an toàn là điều nên thực hiện trong khi quan hệ. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hữu Thọ cung cấp cho bạn một số phương pháp tránh thai an toàn

 • Dùng bao cao su:

Bao cao su sử dụng rất tiện lợn và đơn giản. chúng có thể giúp tránh mang thai ngoài ý muốn. Đặc biệt là mức chi phí thấp. Bên cạnh đó bao cao su còn có tác dụng bảo vệ cả nam giới lẫn phụ nữ tránh nguy cơ mắc bệnh xã hội khi quan hệ tình dục. Do đó bộ y tế luôn khuyến cáo mọi người nên sử dụng bao cao su khi thực hiện quan hệ.

 • Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai thường chứa estrogen và progesterone. Nó có btacs dụng tróng việc ngăn cản sự rụng trứng. Khiến cho tinh trùng không gặp trứng để thụ thai. Hiện any thuốc tránh thai có 2 loại trên thị trường là thuốc cấp tốc và hàng ngày. Tuy nhiên loại thuốc tránh thai cấp tốc sẽ cóp tác dụng mạnh và sử dụng thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai về sau.

Thuốc tránh thai 

 • Cấy que tránh thai

Que cấy thai là những ống nhỏ làm bằng chất dẻo có chứa nội tiết tố levonorgestrel hay etonogestrel giúp tránh thai.  Nó được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Que này có tác dụng kéo dài từ 3 -5 năm hoặc lâu hơn. Sau khi hết hạn chị em sẽ lấy ra và cấy lại hay không tùy vào mông muốn của mình

 • Đặt vòng tránh thai chữ T

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ được đặt vào lòng tử cung của phụ nữ tạo nên hiệu quả tránh thai kéo dài trong nhiều năm. Đây là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng vì tính hiệu quả của nó. Thậm chí trong nhiều trường hợp có thể kéo dài lên đến 10 năm.

Ngoài ra có một số phương pháp có thể ngăn chặn mang thai ngoài ý muốn khác như thắt chặn buồng trứng, thắt chặn ống tinh. Tuy nhiên làm vậy thì không thể xảy ra khả năng mang thai nữa.

Thăm khám, kiểm tra sức phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hữu Thọ

Hết kinh mấy ngày quan hệ không có thai? Dù có tính toán kiểu nào thì cũng có xác suất rất nhỏ xảy ra sự cố. Không có cách nào để đảm bảo thành công 100%. Đặc biệt chị em phụ nữ muốn tránh thai thì hãy nên đến các cơ sở y tế để thực hiện thăm khám và nhận được sự tư vấn về phương pháp an toàn, phù hợp với chính mình.

 • Phòng khám đa khoa Hữu Thọ là cơ sở y tế chuyên khoa, đươc cấp phép trong việc thăm khám và điều trị bệnh lí phụ khoa.
 • Bác sĩ là đội ngũ những người giàu kinh nghiệm. Đặc biệt tận tâm tận tình trong hỗ trợ thăm khám và điều trị. Bệnh nhân nếu có bất kì mong muốn nào đều sẽ được hỗ rợ kịp thời
 • Các thủ tục y tế gọn lẹ, nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian và công sức. Tránh tình trạng bệnh nhân phải chờ đợi mệt mỏi

Thăm khám, kiểm tra sức phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hữu Thọ

 • Chi phí công khai để bệnh nhân yên tâm. Không xảy ra tình trạng thu sai quy định. bởi tất cả khoản thu đều có hóa đơn rõ ràng.
 • Mọi thông tin của bệnh nhân hoàn toàn bảo mật. Không tiết lộ ra bên ngoài làm ảnh hưởng đến sự riêng tư.
 • Phòng khám có hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở hạn tầng hàng đâu. Chính vì vậy luôn tạo ra môi trường thông thoáng và thoải mái nhất cho bệnh nhân.
 • Quy trình làm việc khoa học. Đặc biệt là việc xây dựng hệ thống tư vấn và đặt hẹn online. Qua đó bệnh nhân có thể tư vấn hay đặt lịch khám trước.

Đến với phòng khám đa khoa Hữu Thọ bạn sẽ được hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản và phụ khoa. Với sự tâm lí và nhiệt tính của bác sĩ bệnh nhân sẽ dễ dàng trao đổi, tâm sự. Mọi thông tin muốn biết thêm có thể liên hệ theo số 0236 7307 888 hay nhấp vào khung chat bên dưới.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ