tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Giặt đồ chung có bị lây sùi mào gà không?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 05-10-2017 Lượt xem : 507

 “Trong một lần mất kiểm soát, tôi đã làm chuyện có lỗi với vợ mình, trót có quan hệ tình dục với gái massage, khoảng 2 tháng sau tôi phát hiện mình bị sùi mào gà, dù vẫn đang âm thầm điều trị và được bác sĩ khuyến cáo nên điều trị dự phòng cho cả vợ và tránh những nguồn lây nhiễm gián tiếp khác, nhưng vì đã làm chuyện có lỗi với cô ấy nên tôi không tài nào mở lời được, hằng ngày vợ vẫn cùng ăn ngủ chung, trò chuyện cùng, giặt giũ đồ đặc của tôi chung với cô ấy, tôi sợ mình sẽ lây sùi mào gà cho vợ, thật sự rất sợ!”.

(Bạn đọc giấu tên)

 Chào bạn

 Cám ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về cho chuyên mục. Chúng tôi rất hiểu mối bận tâm của bạn, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ sẽ cho bạn câu trả lời tại đây.

Giặt đồ chung có bị lây sùi mào gà không?

 Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm do chủng virus Human papilloma (HPV) gây ra, 90% con đường lây nhiễm bệnh là thông qua quan hệ tình dục không an toàn, 10% còn lại lây nhiễm qua những con đường khác như truyền máu; qua tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh; qua dùng chung những vật dụng cá nhân như khăn tắm, bồn cầu, đồ lót…; hoặc mẹ truyền sang con.

 Việc giặc chung quần áo, nói chuyện cùng nhau hoặc ăn cùng bàn không thể khiến bạn lây nhiễm sùi mào gà cho vợ bởi virus gây bệnh thường chết ngay sau khi tồn tại ở môi trường nhiệt độ thường. Thực tế những trường hợp bị sùi mào gà do giặc đồ chung với người nhiễm bệnh rất hiếm, nhưng bạn cũng không nên chủ quan mà hãy chọn cách tự giặc riêng đồ lót của mình để bảo vệ cho sức khỏe người bạn đời của bạn.

giat do chung co bi lay sui mao ga hay khong

 Sau khi bị lây nhiễm sùi mào gà khoảng 2-9 tháng bệnh mới bắt đầu phát, và phải sau 12 tháng kể từ khi điều trị thì mới có thể chẩn đoán bạn đã hết bệnh chưa, một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến sùi mào gà tái phát là do bệnh nhân chưa chú trọng đến việc điều trị dự phòng cho những người thân trong gia đình, hoặc không chú ý đến những nguy cơ lây nhiễm khác.

Xem thêm: địa chỉ chữa sùi mào gà tại Đà Nẵng

 Trong trường hợp của bạn, chúng tôi thiết nghĩ bạn nên chia sẽ thẳng thắn cùng người bạn đời của mình để cả hai cùng thấu hiểu và tha thứ cho nhau, nếu thật sự yêu thương bạn đời, bạn nên nói cho cô ấy biết sai lầm của mình để có thể được tha thứ và cũng là để bảo vệ cô ấy và giúp bạn cảm thấy nhẹ lòng hơn, dù rất khó biết được phản ứng của vợ bạn sau khi biết chuyện sẽ như thế nào, nhưng cũng không thể vì vậy mà giấu diếm cô ấy suốt cả đời, nếu chẳng may vợ bạn bị lây nhiễm mà tệ hại hơn là con cái bạn bị lây nhiễm thì điều đó quả thật không tốt một chút nào.

 Hi vọng bạn sẽ suy nghĩ kỹ và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình, đồng thời tự chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm. Chúc bạn sớm khỏe!

 Trên đây là phần giải đáp của các chuyên gia y tế dành cho bạn, nếu có thắc mắc muốn được giải đáp thêm bạn đọc có thể gọi đến số hotline 0236.7307 888 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 Nếu không tiện gọi điện, bạn cũng có thể nhấp vào khung chat và trao đổi trực tiếp vấn đề của mình với các chuyên gia của chúng tôi. Thông itn về cuộc trò chuyện sẽ được giữ bảo mật nên đừng ngần ngại khi chia sẽ.

 Truy cập website: huutho.vn để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe bổ ích khác.

 Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.