tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Gai sinh dục là gì? Dấu hệu nhận biết ra sao?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 27-01-2018 Lượt xem : 698

      Khi thấy bộ phận sinh dục xuất hiện nhiều u nhú gai nhỏ, nhiều người thường lầm tưởng đây là bệnh sùi mào gà và điều trị theo hướng này khiến bệnh chữa mãi không khỏi mà còn gây biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhằm giúp đọc giả có cái nhìn chính xác hơn, trong phạm vi bài viết sau, chúng tôi xin gửi đến bạn thông tin về bệnh gai sinh dục là gì và dấu hiệu nhận biết bệnh ra sao?

Gai sinh dục là gì?

     Gai sinh dục (Pearly penile papules) là cụm từ dùng để chỉ tình trạng phát triển quá mức của các u nhú gai ở tế bào thượng bì của cơ quan sinh dục nam và nữ. Theo đó, gai sinh dục được cấu tạo từ 4 lớp tế bào chính là: tế bào sừng, lớp gai, lớp hạt và cuối cùng là lớp đáy.

Tế bào gai có hình đa giác, nhân tròn, bên trong tế bào là các tổ chức hạt có chức năng chính là giữ ẩm cho da và bài tiết lipid cho cơ thể.

lam the nao de nhan biet benh gai sinh duc

Nhận biết bệnh gai sinh dục bằng cách nào?

Dấu hiệu nhận biết ra sao?

     Các biểu hiện của gai sinh dục cũng tương tự như sùi mào gà nên nhiều người thường lầm tưởng và có hướng điều trị sai, dẫn đến kết quả không được như ý muốn. Dấu hiệu của gai sinh dục không quá khó nhận biết như nhiều người vẫn nghĩ:

➢ Đối với nam: đó là sự xuất hiện của những nốt mụn thịt li ti màu trắng hoặc đỏ, sần sùi trong giống như bị nổi da gà ở bao quy đầu, u nhú gai xuất hiện nhiều nhất ở rãnh bao quy đầu, thậm chí nó còn có thể lan ra toàn bộ thân dương vật, tùy theo cơ địa của mỗi người.

     Gai sinh dục ở nam thường dễ nhận biết hơn so với nữ, u nhú gai ở bộ phận sinh dục nam cũng mọc dày và nhiều hơn, chủ yếu gặp ở những người bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

➢ Đối với nữ: đó là sự xuất hiện của những nốt mụn nhỏ li ti màu trắng hoặc đỏ mọc xung quanh âm đạo hoặc mặt trong của môi bé. Các gai sinh dục có thể phát triển dày lên và dài ra khi gặp điều kiện thuận lợi bên trong môi trường âm đạo. Gai sinh dục ở nữ thường to hơn so với nam nhưng lại mọc thưa thớt hơn. Vì u nhú gai ở nữ có thể xuất hiện sâu bên trong âm hộ nên sẽ khó nhận biết hơn so với nam.

lam the nao de nhan biet benh gai sinh duc

Biểu hiện bệnh gai sinh dục ở bộ phận sinh dục nữ giới

     Trên đây là những thông tin cơ bản về gai sinh dục và những dấu hiệu nhận biết cụ thể. Bạn đọc nếu có thắc mắc xung quanh vấn đề này muốn được giải đáp thêm, có thể gọi trực tiếp đến cho chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat và trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia. Thông tin về cuộc trò chuyện sẽ được giữ bảo mật nên đừng ngần ngại khi chia sẽ.

Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.