tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Dương vật bị cong có ảnh hưởng gì đến tình dục không?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 2 lượt)
Ngày đăng : 25-11-2017 Lượt xem : 1576

 Vì sao cậu nhỏ của bạn không được thẳng? Vì sao nó lại bị cong và gập xuống? Vì sao lại quẹo sang trái hoặc phải?... Hàng ngàn câu hỏi vì sao được đặt ra cho “cây súng” nhỏ của nam giới, trong đó vấn đề băn khoăn nhiều nhất trong thời gian gần đây vẫn là việc dương vật bị cong có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng đời sống tình dục của quý ông? Sau đây là phần nhận định từ các chuyên gia.

Dương vật như thế nào thì được xem là cong?

 Ở trạng thái bình thường, cậu nhỏ của nam giới khi cương lên sẽ nằm ở trục thẳng đứng (nghĩa là điểm gốc và điểm đầu của dương vật sẽ cùng nằm trên một mặt phẳng). Nếu khi cương lên mà cậu nhỏ hơi lệch về bên trái, phải hoặc lên trên hay xuống dưới một chút thì có thể xem là bình thường và không ảnh hưởng gì đến hoạt động tình dục.

>>Xem thêm: dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ là bệnh gì

 Dương vật chỉ được xem là cong khi trục của dương vật khi cương cứng tạo với mặt phẳng nằm ngang một góc lớn hơn 0 độ.

duong vat bi cong anh hong the nao den tinh duc

Dương vật như thế nào được xem là cong?

 Dương vật bị cong thật sự là biểu hiện của chứng xơ cứng vật hang, đây là một bệnh lành tính, xuất hiện do các cục xơ hoặc mảng xơ phát triển bên trong 2 lớp áo của tổ chức cương ở dương vật gây ra tình trạng co kéo khiến dương vật bị cong và biến dạng mỗi khi cương lên. Những mảng xơ này sẽ phát triển bên trong lớp mô cương (vật hang) hoặc có thể nằm ở mặt bụng, mặt lưng của dương vật. Tuy bệnh lý này rất hiếm gặp nhưng có thể gây ra tác hại khôn lường lên chất lượng đời sống tình dục và khả năng sinh sản của quý ông.

duong vat bi cong anh hong the nao den tinh duc

Các mức độ cong khác nhau của dương vật

 Khi mảng xơ cứng co kéo, chúng sẽ khiến dương vật bị cong và gập lại, gây đau đớn mỗi khi cương dương, cản trở nghiêm trọng hoạt động tình dục của quý ông. Nếu mảng xơ phát triển ở mặt lưng dương vật thì chúng sẽ làm cho dương vật cong gấp khúc lên, còn khi phát triển ở mặt bụng thì sẽ làm dương vật cong gấp khúc xuống dưới. mảng xơ cũng có thể nằm ở cả hai mặt và khiến cho dương vật lồi lõm hoặc ngắn lại. Nếu dùng tay sờ sẽ thấy xuất hiện một mảng sợi dài dọc phần thân dương vật hoặc những cục nhỏ lạo xạo dưới da, cảm nhận rõ nhất là vào mỗi lúc dương vật cương lên.

Dương vật bị cong có ảnh hưởng gì đến tình dục không?

 Dương vật bị cong sẽ biến việc cương dương của nam giới trở thành cực hình bởi mỗi lần cương là mỗi lần đau đớn, không những thế dương vật còn bị cong vẹo và biến dạng, tăng nguy cơ viêm nhiễm dưới da tại vùng da quanh mô sẹo.

 Bệnh nhân bị cong dương vật sẽ thường xuyên cảm thấy đau tức bên trong cậu nhỏ do mảng xơ cứng co kéo lại khiến máu huyết khó lưu thông vào thể hang.

duong vat bi cong anh huong the nao den tinh duc

Dương vật bị cong có ảnh hưởng gì đến tình dục

 Về hình dạng, cong dương vật sẽ làm dương vật bị biến dạng chỗ to chỗ nhỏ, dài ngắn và lồi lõm không giống nhau. Khi dùng tay sờ vào dương vật sẽ dễ dàng nhận thấy chỗ lồi, chỗ lõm bởi các mảng xơ phát triển không đều. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nặng nề lên tâm lý nam giới, khiến cánh mày râu mặc cảm, xấu hổ, không dám quan hệ tình dục.

 Khi giao hợp, nếu dương vật bị cong và tạo thành một góc từ 20, 30, thậm chí là 40 độ thì sẽ gây không ít khó khăn cho việc giao hợp, không chỉ gây đau đớn cho nam giới mà nó còn khiến bạn tình này sinh tâm lý ức chế và thất vọng. Nhiều trường hợp cong dương vật còn gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của quý ông do cậu nhỏ không thể tiến vào bên trong âm đạo để thực hiện trọn vẹn cuộc “yêu”.

  Lời khuyên từ chuyên gia:

  Nếu dương vật chỉ bị cong nhẹ và không gây đau đớn hay ảnh hưởng gì đến chất lượng hoạt động tình dục và khả năng sinh sản của bạn thì không cần thiết phải đến gặp bác sĩ.

 ❱ Song nếu dương vật bị cong lớn hơn 10 độ, gây đau đớn mỗi khi cương, khiến dương vật bị bầm tím, thậm chí chảy máu, gây khó khăn khi quan hệ tình dục… thì bạn cần gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được nắn, chỉnh hình lại dương vật bằng phương pháp tiểu phẫu.

 ❱ Dương vật cong hơn 10 độ nếu không được điều trị có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như gãy dương vật, yếu sinh lý, rối loạn cương dương, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn…

 ❱ Khả năng tình dục và sức khỏe của nam giới bị ảnh hưởng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mức độ cong vẹo của dương vật. Vì vậy, để có hướng xử lý tốt nhất, bạn nam nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ kiểm tra và đưa ra hướng xử lý kịp thời.

 Gọi ngay đến số hotline 0236.7307 888 để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí, nếu không tiện gọi điện, bạn cũng có thể để lại thông tin hoặc số điện thoại của mình bên khung chat, các bác sĩ của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

 Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.