tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Đôi nét về xét nghiệm bệnh giang mai

Ngày đăng : 04-07-2018 Lượt xem : 832 Bình luận

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, có thể dẫn đến vô sinh và gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh: sưng mủ các bộ phận bên trong như gan, tim, gây mù mắt, gặp các vấn đề về hệ thần kinh

Thực chất, giang mai là căn bệnh có thể chữa được nếu phát hiện sớm và hỗ trợ chữa trị kịp thời. các bác sĩ Đa Khoa Hữu Thọ nhận định, cách duy nhất để phát hiện nhanh chống, chính xác giang mai là làm xét nghiệm chuẩn đoán. Vậy xét nghiệm giang mai bằng cách nào?

>>> Xem Thêm:

BỆNH GIANG MAI CÓ LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG MIỆNG KHÔNG?

BỆNH GIANG MAI Ở NỮ VÀ CÁCH CHỮA TRỊ HIỆN NAY?

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH GIANG MAI Ở NAM VÀ NỮ

Những hình ảnh về bệnh giang mai

Những hình ảnh về bệnh giang mai

CÁC PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM BỆNH GIANG MAI

Bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh giang mai bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kiểm tra để có được kết quả chính xác.

   Dưới đây là những phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai phổ biến hiện nay:

✢ Phản ứng sàng lọc RPR

Phản ứng sàng lọc RPR

Phản ứng sàng lọc RPR

Khi làm xét nghiệm RPR những kết quả phân tích nếu là âm tính, người bệnh không mắc bệnh giang mai. Trường hợp dương tính  thì có khả năng đã bị bệnh giang mai.

Để chắc chắn cần làm thêm xét nghiệm định lượng hoặc làm thêm phản ứng TPHA để khẳng định vì phương pháp RPR vẫn có những trường hợp không cho kết quả chính xác.

Xét nghiệm này có tác dụng phân biệt khuẩn giang mai đối với các khuẩn gây bệnh khác, đồng thời theo dõi tình trạng bệnh trong quá trình hỗ trợ điều trị, đánh giá lộ trình đang áp dụng có mang lại hiệu quả hay không.

✢ Xét nghiệm giang mai bằng huyết thanh

Xét nghiệm bằng huyết thanh giúp thanh lọc và xác định khuẩn giang mai đã xâm nhập vào máu hay chưa từ đó thay đổi phương hướng hỗ trợ chữa bệnh cho phù hợp.

Xét nghiệm này được áp dụng đối với bệnh đang trong giai đoạn 2 và 3.

Xét nghiệm huyết thanh nhằm mục đích xác định quá trình hỗ trợ điều trị, việc sử dụng thuốc và đoán định mang lại kết quả thế nào.

✢ Soi trên kính hiển vi

tong-hop-cac-phuong-phap-dieu-tri-soi-tuyen-tien-liet

Những người nghi ngờ hoặc mắc bệnh ở giai đoạn đầu thường áp dụng phương pháp này. Nhưng giang mai ở giai đoạn đầu chưa có những dấu hiệu rõ ràng, chính vì thế việc chuẩn đoán gặp nhiều khó khăn.

Thế nên bác sĩ thường tiến hành lấy mẫu kiểm tra lại các vùng có vết loét hoặc soi cơ quan sinh dục trên kính hiển vi để phát hiện các xoắn khuẩn.

✢ Xét nghiệm máu

Mặc dù những biểu hiện của giai đoạn 1 đã biến mất trước khi chuyển sang giai đoạn 2 nhưng thực chất là đang ủ bệnh vì đã ngấm sâu vào trong máu.

Nên xét nghiệm máu thường áp dụng đối với những người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn 2. Thực hiện xét nghiệm để kiểm tra RPR, VDRL.

Từ kết quả có được khuẩn giang mai đã xâm nhập vào máu thật chưa, từ đó sẽ có những lộ trình hỗ trợ điều trị kịp thời.

✢ Xét nghiệm dịch não tủy

Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp bệnh đã nặng, xoắn khuẩn đã xâm nhập sâu và bên trong hệ thần kinh trung ương và gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm như phá hủy mô xương khớp, gây đau nhức và nhiều tổn thương nghiêm trọng khác.

Những phương pháp xét nghiệm trước đó không mang lại kết quả phân tích cụ thể bằng xét nghiệm dịch não tủy.

✢ Xét nghiệm nước ối

Xét nghiệm nước ối

Xét nghiệm nước ối

Xét nghiệm nước ối được áp dụng đối với những đối tượng mắc bệnh khi mang thai. Kiểm tra này rất quan trọng, vì nó giúp xác định khuẩn giang mai từ mẹ đã truyền sang thai nhi chưa.

Bên cạnh đó cũng có những phương pháp cụ thể để hỗ trợ, phòng  ngừa những tác hại của loại bệnh lên em bé.

Dựa và những xét nghiệm qua từng giai đoạn, bác sĩ sẽ có thông tin, nắm bắt được tình trạng bệnh, từ đó có những lộ trình và phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh cụ thể nhất, bám sát nhất đối với mỗi tình trạng gây bệnh.

Ngoài việc chẩn đoán bệnh giang mai chính xác thì những xét nghiệm này còn giúp phát hiện các loại bệnh lý khác nếu có.

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM GIANG MAI BAO NHIÊU TIỀN:

Chi phí chửa trị giang mai hiệu quả

Chi phí chửa trị giang mai hiệu quả

Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, chi phí xét nghiệm bệnh giang mai không thể đưa ra một con số cụ thể bởi còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Để có thể nắm rõ thông tin về chi phí xét nghiệm, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng, sức khỏe,… con đường lây nhiễm và vị trí bắt nguồn bệnh giang mai, từ đó mới có thể tư vấn và lựa chọn phương pháp xét nghiệm chính xác và phù hợp.

Và, chi phí được tính chủ yếu dựa trên phương pháp được chọn lựa để thực hiện xét nghiệm cho người bệnh. Phần lớn việc thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai hay những bệnh khác, chi phí đều không quá cao nên người bệnh không cần phải lo ngại.

Phòng khám Đa Khoa Hữu Thọ chuyên xét nghiệm bệnh giang mai

Phòng khám Đa Khoa Hữu Thọ chuyên xét nghiệm bệnh giang mai

Khi đến với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ, mọi xét nghiệm bệnh giang mai đều được thực hiện bằng công nghệ hiện đại bởi đội ngũ bác sĩ giỏi nên luôn cho ra kết quả phân tích cụ thể chính xác, nhanh chóng.

Mọi chi phí xét nghiệm tại đây được thu theo quy định của Bộ Y tế đề ra nên rất hợp lý, công khai, minh bạch và luôn đặt quyền lợi và sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu.

Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nam giới, Phòng khám đang áp dụng hệ thống tổng đài tư vấn miễn phí với 3 kênh tư vấn:

  Gọi điện thoại đến hotline 0236 7307 888 để được tư vấn MIỄN PHÍ

 Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi

  Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý

 Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám Hữu Thọ (Số: 280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ