tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Điều trị sùi mào gà ở trẻ em như thế nào?

Ngày đăng : 31-10-2018 Lượt xem : 614 Bình luận

Sùi mào gà có rất nhiều con đường để lây nhiễm và bất cứ đối tượng nào cũng có thể gặp phải. Nhiều trẻ em vì vô ý tiếp xúc với mầm bệnh sùi mào gà nên cũng bị nhiễm bệnh. Vậy Điều trị sùi mào gà ở trẻ em như thế nào? nhằm đảm bảo sự an toàn cho trẻ là câu hỏi được nhiều gia đình quan tâm. Do đó phòng khám Đa khoa Hữu Thọ đã cung cấp đến cho bạn một số các chi tiết sau.

Bệnh sùi mào gà tái phát nguy hiểm như thế nào?

Sùi mào gà ở trẻ em

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ cho biết quan hệ tình dục là con đường chiếm tỷ lệ lớn khiến cho mọi người mặc bệnh. Tuy nhiên trẻ em mặc dù không quan hệ tình dục vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh qua các con đường sau.

Bà mẹ mang thai nhiễm sùi mào gà nên truyền sang cho con

Bà mẹ mang thai nhiễm sùi mào gà nên truyền sang cho con

➙ Bà mẹ mang thai nhiễm sùi mào gà nên truyền sang cho con

➙ Bố mẹ mang bệnh thường xuyên tiếp xúc ôm hôn hay thông qua vết thương hở cũng khiến cho trẻ mắc bệnh.

➙ Bé cũng có thể mắc bệnh nếu truyền máu từ những nguồn đã nhiễm sùi mào gà từ trước.

Trẻ em mắc bệnh sùi mào gà thì cơ thể cũng sẽ có các triệu chứng giống với người lớn khi nhiễm bệnh. Nếu quan sát kĩ chúng ta sẽ nhận thấy một số đặc điểm sau đây.

  ◈ Lúc đầu trẻ cũng xuất hiện các u nhú nhỏ màu hồng ở các vị trí trên cơ thể như cơ quan sinh dục, mắt, miệng, tay, chân…

  ◈ Các nốt dần phát triển có chứa dịch mủ và lan rộng hơn tạo thành hình mào gà hay súp lơ trên cơ thể của trẻ.

  Các nốt dần phát triển và và lan rộng hơn tạo thành hình mào gà

 Các nốt dần phát triển và và lan rộng hơn tạo thành hình mào gà 

 ◈ Sau một thời gian đã chín chúng sẽ vỡ ra và gây nên cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Thậm chí là chảy máu và có mùi hôi khó chịu.

 ◈ Do đó trẻ nhỏ không kiềm chế được thường xuyên gãi nên phạm vi tổn thương cũng như nhiễm bệnh sẽ ngày càng lớn hơn.

 

Trẻ em thường có hệ thống miễn dịch kém, do đó khi không có các biện pháp can thiệp điều trị sớm có thể làm cho chúng có nguy cơ bị tổn thương giáp mạc, mù lòa, vậy nên bị dễ bị tật nguyền làm ảnh hưởng đến tương lai. Thế nên bố mẹ khi phát hiệu các dâu hiệu lạ về sức khỏe của bé thì cần phải đưa đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Điều trị sùi mào gà cho trẻ em tại phòng khám Đa khoa Hữu Thọ

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ cho biết khi điều trị bệnh cho trẻ nhỏ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn người lớn. Bởi khả năng đề kháng, hệ miễn dịch của chúng thường còn yếu, khi tổn thường thì sẽ lâu hồi phục hơn. Căn cứ trên tình trạng, sức khỏe của mỗi bé mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp.

Điều trị sùi mào gà cho trẻ em tại phòng khám Đa khoa Hữu Thọ

Điều trị sùi mào gà cho trẻ em tại phòng khám Đa khoa Hữu Thọ

✇ Điều trị bằng thuốc:

Bác sĩ sẽ kê các loại thuốc bôi và thuốc uống để có thể làm lành các vết thương, ngăn vi khuẩn không tiếp tục tấn công. Phương pháp này áp dụng cho trẻ vừa mắc bệnh, phát hiện điều trị sớm.

✇ Phương pháp ALA_PDT:

Phương pháp này sử dụng nguyên lí huỳnh quang tác động lên vị trí của các mầm bệnh kể cả ẩn sâu trong cơ thể, giúp phá hủy cấu trúc của tế bào bệnh, ngăn không cho nó tiếp tục phát triển, đồng thời tái tạo tế bào mới nâng cao khả năng miễn dịch giúp cho người bệnh không bị tái phát. Đây là phương pháp mang lại nhiều ưu điểm cho người bệnh là an toàn hiệu quả, không gây ra nhiều đau đớn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho mọi vị trí trên cơ thể. Luôn được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng.

Bên cạnh đó bố mẹ cũng cần giúp bé lưu tâm một số các biện pháp sau để nâng cao hiệu quả cho quá trình điều trị.

Vệ sinh sạch sẽ:

Thường xuyên tắm sạch sẽ, giữ cơ thể khô ráo, tránh cho vi khuẩn có điều kiên tấn công tiếp

Thường xuyên tắm sạch sẽ, giữ cơ thể khô ráo cho bé

Thường xuyên tắm sạch sẽ, giữ cơ thể khô ráo cho bé

Không cho bé tiếp xúc với bố hay mẹ nếu 1 trong hai đang nhiễm bệnh

Nếu bé mắc bệnh từ nguồn trên thì cần hạn chế tiếp xúc cho đến khi cả hai đã điều trị khỏi hoàn toàn. Tránh trong quá trình này vi khuẩn lại tiếp tục tấn công trở lại.

Chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học

Thường xuyên bổ sung các chất dinh dưỡng hay tập luyện thể dục để tăng cường khả năng miễn dịch giúp bé nhanh chóng khỏe mạnh.

☛ Trẻ phát triển khỏe mạnh là mong muốn của gia đình và xã hội. Do đó các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa khoa Hữu Thọ luôn nỗ lực hết mình, điều trị chăm sóc bệnh nhân bằng cái tâm để giúp các bé khỏe mạnh hơn.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ