tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Longo

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-06-2018 Lượt xem : 614

Bệnh trĩ là một bệnh thuộc vùng hậu môn trực tràng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của những người không may gặp phải nó. Do đó người bệnh luôn muốn tìm đủ mọi cách để có thể khắc phục được tình trạng bị trĩ hành hạ. Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Longo là một trong những vấn đề đang được bệnh nhân đặt ra nhiều cầu hỏi nhất cho phòng khám Đa khoa Hữu Thọ. Để biết thêm thông tin các bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Phương pháp Longo điều trị trĩ như thế nào?

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ cho biết phương pháp Longo điều trị trĩ Phẫu Longo được giới thiệu lần đầu tiên bởi phẫu thuật viên người Ý và hiện nay đang được rất nhiều các quốc gia lựa chọn để điều trị bệnh trĩ kể cả các nước có y học phát triển trên thế giới.Dựa trên các phát hiện mới về cơ chế sinh bệnh tạo ra búi trĩ  phương pháp Longo bảo tồn đưa búi trĩ về vị trí sinh lý bình thường, giảm hoặc cắt đứt hoàn toàn lưu lượng máu đến búi trĩ và cắt đi phần niêm mạc sa ra ngoài hậu môn và một phần búi trĩ do trĩ sa gây nên. 

Phương pháp Longo điều trị trĩ

➲ Nguyên lí hoạt động

Chỉ định của phẫu thuật này khi bệnh nhân ở mức độ nặng, cấp độ 3, 4, và đặc biệt là trĩ vòng. Nguyên tắc của phẫu thuật này là sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược 3-4 cm. Kết quả là làm giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để làm teo nhỏ búi trĩ và khâu treo niêm mạc hậu môn bị sa để tạo hình lại tấm đệm hậu môn. Phương pháp này tiến hành với dụng cụ PPH là chủ yếu.

➲ Quy trình diễn ra của phương pháp Longo điều trị trĩ

 ❖ Bước 1: 

Tiến hành sát trùng và gây tê tại chỗ để giảm đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình thủ thuật.

 ❖ Bước 2: 

Sử dụng kẹp PPH nong ống hậu môn, đẩy búi trĩ sa trở lại vị trí ban đầu của nó. Đặt van nong hậu môn và kiểm tra tình trạng các búi trĩ.

 ❖ Bước 3: 

Lắp stapler, buộc sợi chỉ khâu (chỉ tự tiêu) sao cho ôm lấy phần cổ của nòng trong. Khâu mũi túi lớp niêm mạc và lớp dưới niêm mạc, cách đường lược 2 – 4cm.

Quy trình diễn ra của phương pháp Longo điều trị trĩ 

❖ Bước 4: 

Mở máy PPH đến vị trí tối đa, đưa phần đầu PPH vào miệng túi rồi thắt chắt lại. Sau đó, toàn bộ máy PPH được đưa vào trong hậu môn, dùng tay kéo vừa phải vòng chỉ nhằm đưa niêm mạc bị sa chùn vào trong khoang máy PPH.

  Bước 5: 

Toàn bộ máy PPH được đưa vào trong hậu môn, dùng tay kéo vừa phải vòng chỉ nhằm đưa niêm mạc bị sa chùn vào trong khoang máy PPH. Bấm stapler tại phần nong với mục đích làm teo nhỏ búi trĩ và ngắt lượng máu lưu thông đến búi trĩ.

 ❖ Bước 6: 

Vặn nút điều chỉnh để mở dụng cụ PPH ra. Đồng thời kiểm tra cầm máu đường khâu nối.

Kết quả khi bạn điều trị trĩ bằng phương pháp longo tại Đa khoa Hữu Thọ

Phòng khám Đa khoa Hữu thọ thấu hiểu được tình trạng luôn phải sống trong cảnh nhấp nhổm không yên của bệnh nhân nên đội ngũ tập thể các bác sĩ nhân viên y tế ở đây không ngừng nỗ lực để đem đến cho bệnh nhân những yếu tố đảm bảo nhất trong quá trình điều trị

Bệnh nhân đến đây điều trị ngày càng đông

➲ Phương pháp longo đem lại ưu điểm sau.

  ❖ Độ chính xác cao: 

Sử dụng các thiết bị tiên tiến, Công nghệ Định Vị Điểm để xác định vị trí búi trĩ, do đó giúp quá trình thực hiện diễn ra chính xác, thuận lợi, tránh sót trĩ.

  ❖ Thời gian ngắn: 

Có thể về ngay trong ngày không cần nằm viện mất thời gian và tốn kém vì thời gian phẫu thuật không quá 30 phút.

  ❖ Hoàn toàn an toàn: 

Phương pháp sử dụng máy móc hiện đại nên có thể xác định chính xác vị trí giúp phạm vi xâm lấn nhỏ, đảm bảo an toàn, bệnh nhân có thể theo dõi trực tiếp được.

❖ Hồi phục nhanh dứt Điểm: 

Vết thương nhỏ nên nhanh chóng hồi phục, biến chứng thấp, hạn chế thấp nhất khả năng tái phát không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn giúp người bệnh sớm trở lại cuộc sống bình thường mà không cần nằm viện.

  

Người bệnh sớm trở lại cuộc sống bình thường   

❖ Thẩm mỹ cao, ít đau: 

Phòng khám áp dụng phương pháp xâm lấn tới thiểu nên đảm bảo giữ vẻ đẹp thẩm mỹ cho vùng hậu môn sau khi điều trị, tránh tình trạng để lại sẹo, hạn chế đau đớn, điều mà những cách chữa bệnh trĩ truyền thống chưa đạt được.

➲ Bác sĩ tiến hành phẫu thuật có tay nghề cao giàu kinh nghiệm nên luôn có thể đảm bảo cho quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao.

➲ Các phòng phẫu thuật ở đây luôn trong tình trạng vô trùng đảm bảo vệ sinh để có thể thực hiện tốt nhất các ca phẫu thuật.

➲ Chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân kịp thời. tận tâm, nhiệt tình chu đáo, không phân biệt đối xử với bất kì ai.

➲ Chi phí điều trị công khai, niêm yết rõ ràng để bệnh nhân có thể biết chi tiết đồng thời không xảy ra tình trạng thu thêm phí giống như ở các cơ sở thiếu chất lượng khác.

 Bệnh trĩ với phương pháp điều trị Longo tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ có thể giải quyết được tình trạng trên nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm. Mọi thông tin muốn biết thêm có thể liên theo số 02367307888 hay đến trực tiếp tại 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng để được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Các bài viết có liên quan:

BỆNH TRĨ CÓ GÂY RA UNG THƯ HAY KHÔNG ?

ĐỊA CHỈ CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ TẠI BÌNH DƯƠNG, ĐỒNG NAI, LONG AN

BỆNH TRĨ NỘI VÀ CÁCH CHỮA TRỊ HIỆU QUẢ