tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau là bị gì?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 18-10-2017 Lượt xem : 238

 Trong thời gian gần đây, tôi thường xuyên đi ngoài ra máu tươi, máu thường thấm trên giấy vệ sinh nhưng không có cảm giác đau rát. Từ trước đến nay tôi vẫn chú ý đến vấn đề ăn uống nhưng không hiểu sao mình lại bị như vậy. Tôi đang rất lo lắng và mong bác sĩ tư vấn giúp tôi trường hợp đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau là bị gì? Xin chân thành cảm ơn!

 (Trương Nhi – 27 tuổi – Huế)

 Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi có thể tư vấn như sau:

Đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau là bị gì?

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cho biết, trường hợp đi ngoài ra máu tươi do nhiều nguyên nhân gây nên. Lượng máu chảy ra có thể nhiều hoặc ít tùy vào từng tình trạng và mức độ tổn thương. Có lúc máu chỉ lẫn trong phân, thấm trên giấy vệ sinh hoặc thậm chí là chảy thành giọt, thành tia mỗi khi đại tiện.

 Đối với trường hợp của bạn Trương Nhi – 27 tuổi – Huế có hỏi “Đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau là bị gì?” được bác sĩ chuyên khoa giải đáp như sau: Qua những gì mà bạn mô tả, chúng tôi rất khó để xác định tình trạng sức khỏe của bạn và nguy cơ đang mắc bệnh gì, bởi đây có thể là những dấu hiệu đầu tiên của một bệnh lý nào đó nên bạn sẽ không có cảm giác đau.

di ngoai ra mau tuoi khong dau la benh gi

Trường hợp đi ngoài ra máu không đau là bệnh gì?

 Thông thường, nếu trường hợp đi ngoài ra máu tươi thường xuyên thì bạn cần cảnh giác với các bệnh lý về hậu môn – trực tràng. Một khi khu vực này bị tổn thương sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Cách tốt nhất là bạn nên tiến hành thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, bởi tình trạng đi ngoài ra máu có thể là do:

 ✤ Bệnh trĩ

 Bệnh trĩ là một trong những nguyên nhân gây hiện tượng đi ngoài ra máu tươi. Nếu tổn thương ở mức độ nhẹ, máu chỉ lẫn trong phân hoặc dính trên giấy vệ sinh. Ngược lại, nếu ở mức độ nặng, máu chảy nhiều thành giọt hoặc bắn thành tia khiến người bệnh bị mất nhiều máu.

 Nguyên nhân gây bệnh có thể là do chế độ ăn uống không hợp lý gây nên tình trạng táo bón, mang thai, ít vận động… Nếu không khắc phục và xử lý các búi trĩ hiệu quả có thể gây viêm nhiễm nặng tại vùng hậu môn, tắc mạch, thậm chí hoại tử ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Xem thêm: Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội người bệnh cần biết

 ✤ Polyp đại tràng

 Bệnh xuất hiện với những khối u lành tính và triệu chứng điển hình của bệnh là đi ngoài ra máu tươi, có thể đau hoặc không đau. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, các khối u này sẽ biến chứng thành ung thư. Từ đó, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa đến tính mạng người bệnh.

di ngoai ra mau tuoi khong dau la benh gi

Nứt kẽ hậu môn gây nên tình trạng đi ngoài ra máu

 ✤ Nứt kẽ hậu môn

 Nguyên nhân gây bệnh là do mắc chứng táo bón kéo dài, mỗi lần đại tiện người bệnh cố rặn khiến hậu môn sưng đỏ gây đau và chảy máu. Có trường hợp chỉ chảy máu và không gây cảm giác đau nên người bệnh thường chủ quan khiến bệnh bộc phát nặng hơn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

 ✤ Ung thư trực tràng

 Biểu hiện của bệnh là đi ngoài ra máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc thành tia. Sau một thời gian, bệnh sẽ khiến cho hậu môn trực tràng sa xuống, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, số lần đại tiện tăng lên và xuất hiện chứng táo bón.

 Ngoài ra, trường hợp đi ngoài ra máu có thể là nguy cơ mắc các bệnh về đường máu như máu khó đông, rối loạn đông máu…

 Vì vậy, để viết chính xác trường hợp đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau là bệnh gì người bệnh cần tìm đến những địa chỉ uy tín để tiến hành thăm khám, tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp can thiệp kịp thời.

 Để an tâm trong việc thăm khám, người bệnh có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ tại địa chỉ 280 – 282 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Khuê Trung – Quận Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng. Ngoài ra, nếu còn vấn đề thắc mắc có thể gọi đến số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat bên dưới, bác sĩ sẽ phản hồi lại ngay.