tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Dấu hiệu và cách phòng tránh mụn rộp sinh dục ở trẻ

Ngày đăng : 19-12-2018 Lượt xem : 591 Bình luận

Mụn rộp sinh dục thường lây nhiễm qua việc quan hệ tình dục nên nhiều người có quan niệm sai lầm rằng trẻ em không thể mắc bệnh này. Tuy nhiên trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp các trẻ phải chung sống với dị tật thậm chí tử vong vì nó. Thế nên các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ đã cung cấp thông tin về Dấu hiệu và cách phòng tránh mụn rộp sinh dục ở trẻ để các ông bố bà mẹ chăm sóc tốt hơn cho trẻ nhà mình.

Dấu hiệu mụn rộp sinh dục ở trẻ

Theo các bác sĩ Đa khoa Hữu Thọ thì dẫu không có hành vi quan hệ tình dục trẻ cũng có thể mắc bệnh qua việc lây nhiễm từ mẹ trong quá trình mang thai nhiễm bệnh. Hay tiếp xúc với các vật dụng như áo quần, vết thương hở, ôm hôn với người đang mắc bệnh.

Mụn rộp sinh dục ở trẻ lây từ mẹ sang con

Mụn rộp sinh dục ở trẻ lây từ mẹ sang con

Khi trẻ nhiễm bệnh thì chúng ta có thể quan sát và nhận biết thông qua một số các dấu hiệu sau đây.

 Lúc mới nhiễm bệnh thừ những đứa trẻ chưa có các biểu hiện rõ ràng trên cơ thể. Mà chúng thường trở nên ít di động hơn, bị suy nhược và suy nhược nghiêm trọng giống như các bệnh cảm sốt thông thường

 Ở giai đoạn tiếp theo trên cơ thể của chúng xuất hiện phát ban đỏ và ngứa xuất ở các vị trí mà vi rút tấn công có thể là môi, miệng, đôi khi quanh mắt…ở một đứa trẻ.

 Các nốt mụn có hình dạng như bong bóng trong suốt chứa đầy chất lỏng không màu và liên kết với nhau ngày càng nhiều thành từng cụm.

 Những bong bóng lớn dần cùng với nhiều các dịch mủ làm cho chúng trở nên mờ đục và chất lỏng trong chúng bắt đầu giống như mủ tre bắt đầu bị ngứa ngáy rất nhiều

 Các mụn nước vỡ ra, một chất lỏng chảy ra từ chúng, các vết loét nhỏ xuất hiện làm cho trẻ đau đớn, đặc biệt là chúng cũng gây ra rất nhiều mùi hôi khó chịu.

Hình ảnh về trẻ mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Hình ảnh về trẻ mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Trẻ luôn ở tình trạng sốt, quấy khóc và không thể khiến bạn có thể nghỉ ngơi do đó nếu thấy các biểu hiện trên thì hãy nhanh chóng đưa chúng đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị sớm nhất.

Phòng ngừa mụn rộp sinh dục ở trẻ em

Cách tốt nhất để đảm cho trẻ có sức khỏe tốt không bị mắc mụn rộp sinh dục là làm tốt các biện pháp phòng chóng.

Nhng bin pháp sau s giúp ngăn nga bnh lây lan mụn rộp sinh dục ở trẻ

 Khuyến khích trẻ rửa tay thường xuyên để bảo vệ sức khỏe bản thân

 Không để trẻ chơi chung đồ chơi mà trẻ khác đã đưa vào miệng vì rất có thể khiến

 Vệ sinh đồ chơi bằng thuốc sát trùng cho trẻ trước khi chơi

 Nếu trẻ đang có nốt mụn rộp vỡ hoặc chảy nước hãy chú ý và đưa trẻ đi kiểm tra lại

 Không cho trẻ ôm hôn và tiếp xúc với mọi người xung quanh đặc biệt là trường hợp có vết thương hở.

 Không cho trẻ ôm hôn và tiếp xúc với mọi người xung quanh

 Không cho trẻ ôm hôn và tiếp xúc với mọi người xung quanh

 Đi găng dùng một lần hoặc dùng tăm bông để bôi thuốc lên chỗ mụn của trẻ.

 Để trẻ tránh dùng chung đồ vật khác mà người bị mụn rộp có thể đã dùng

 Xây dựng chế độ ăn uống chính xác, phong phú và giàu vitamin, lối sống năng động và tập thể dục ngoài trời thường xuyên.

 Tốt nhất là luôn cho trẻ tiến hành thăm khám và định kì để có thể phát hiện và điều trị kịp thời.

Tuy nhiên nếu trẻ không may nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục thì mọi người hãy đưa trẻ đến phòng khám Đa khoa Hữu Thọ nơi có một đội ngũ các bác sĩ có kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh xã hội như mụn rộp sinh dục. Đồng thời phòng khám luôn cố gắng trang bị các thiết bị và phương pháp hiện đại nhất để mang đến kết quả cao cho người bệnh thì đây luôn là lựa chọn hàng đầu trên địa bàn Đà Nẵng.

☎ Với mức chi phí hợp lí, chăm sóc chu đáo và tận tâm người bệnh có thể yên tâm đến với phòng khám Đa khoa Hữu Thọ tại 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Đặc biệt để tiết kiệm thời gian thì bạn cũng có thể đặt hẹn trước tại website huutho.vn hay thông qua số điện thoại nóng 02367307888.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ