tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, tác dụng của nó là gì?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 03-10-2017 Lượt xem : 264

 Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một sản phẩm quen thuộc với chị em phụ nữ ngày nay trong việc chăm sóc vùng kín. Không phải ai cũng hiểu rõ về việc sử dụng loại dung dịch này. Vậy có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, tác dụng của nó là gì?

CÓ NÊN DÙNG DUNG DỊCH VỆ SINH PHỤ NỮ KHÔNG?

 Âm đạo là khu vực khá nhạy cảm của nữ giới, nơi chứa nhiều các vi khuẩn có lợi để bảo vệ vùng kín. Tại đây, có khoảng hơn 20 triệu vi khuẩn trong đó có những loại có lợi trong việc cân bằng độ ẩm, độ pH cho âm đạo. Việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho chị em. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý việc vệ sinh cần đúng cách mới nếu không dễ dẫn đến tiêu diệt mất các vi khuẩn có ích, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển.

 Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa vùng kín là điều cần thiết bởi vì có những người chỉ sử dụng nước sạch để chăm sóc cơ quan sinh dục thì chưa thể loại trừ được các chất bẩn, ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh. Dung dịch vệ sinh phụ nữ được lựa chọn đúng loại, phù hợp với cơ thể, có độ cân bằng tốt chính là chìa khóa chăm sóc, bảo vệ cơ quan sinh dục cho chị em.

co nen su dung dung dich ve sinh phu nu tac dung cua no la gi

Dung dịch vệ sinh tốt cho nữ giới

 Dung dịch vệ sinh phụ nữ có nhiều lợi ích đối với các chị em phụ nữ như:

 ❉ Cân bằng độ ẩm, giữ cho vùng kín sạch sẽ: Âm đạo của phái nữ vốn có khả năng tự cân bằng để bảo vệ độ ẩm, độ pH cũng như chăm sóc cho các vi khuẩn có lợi, ngăn chăn sự tấn công của vi khuẩn có hại, nhờ đó giữ gìn sức khỏe cho “cô bé”.

 Song không phải lúc nào chỉ dùng nước là có thể bảo vệ được vùng kín nên việc dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ là rất cần cho âm đạo, cũng như cơ thể cần đến xà phòng tắm, tóc cần dùng dầu gội đầu. Vùng kín cũng cần có sản phẩm chuyên dụng chăm sóc riêng. Đặc biệt vào những ngày “đèn đỏ”, những ngày ra nhiều huyết trắng, cả trước và sau khi quan hệ tình dục,… Dùng dung dịch vệ sinh sẽ giúp làm sạch cơ quan sinh dục, với chất tạo pH hợp lý trong dung dịch sẽ giúp làm sạch mà vẫn giữ được độ cân bằng, an toàn cho âm đạo, giữ cho cô bé được thơm tho, sạch sẽ, dễ chịu, chị em sẽ cảm thấy thoải mái tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày cũng như khi gần gũi với bạn đời.

 ❉ Ngăn ngừa và góp phần hỗ trợ chữa trị các viêm nhiễm ở vùng kín: Có những loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa hoạt chất sát trùng tại chỗ, có tác dụng trong tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trên vùng da và ở niêm mạc. Chính vì thế nó có tác dụng trong kết hợp hỗ trợ chữa trị viêm nhiễm ở vùng kín trong khi dùng các loại thuốc khác. Tuy nhiên, các bạn cũng cần hiểu rõ dung dịch vệ sinh chỉ là chất tẩy rửa, không có tác dụng thay thế như thuốc chữa bệnh. Vì thế khi sử dụng kết hợp các loại thuốc cần hỏi ý kiến của bác sĩ.

 ❉ Tạo cảm giác thoải mái, tự tin cho chị em: Khi vùng kín được chăm sóc, vệ sinh cẩn thận, sạch sẽ và thơm tho thì phái nữ sẽ cảm thấy tự tin hơn nhiều trong cuộc sống đời thường, giao tiếp hàng ngày với chị em, đặc biệt trong quan hệ vợ chồng, tâm lý của chị em sẽ thoải mái, vui vẻ.

 Việc sử dụng dung dịch rửa vùng kín nếu như áp dụng trong thời kỳ chị em đang phải dùng thuốc để điều trị một viêm nhiễm phụ khoa nào đó thì cần có ý kiến của bác sĩ.

co nen su dung dung dich ve sinh phu nu tac dung cua no la gi

Dung dịch vệ sinh phụ nữ đem lại sự tự tin cho chị em

 Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là địa chỉ y tế uy tín đáng chất lượng trong chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng sự đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại đem lại sự hài lòng cho các bệnh nhân.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0236.7307 888 hoặc nhấn vào bảng tư vấn để được các chuyên gia của phòng khám hỗ trợ nhanh chóng và cụ thể hơn.