tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Chi phí điều trị bệnh kinh nguyệt không đều ở phụ nữ 2019

Ngày đăng : 23-12-2018 Lượt xem : 491 Bình luận

Lo lắng về vấn đề chi phí nên nhiều người bệnh ngại đến thăm khám tại các cơ sở y tế mà để bệnh kinh nguyệt không đều kéo dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm đe dọa đến thiên chức làm mẹ của chị em. Vậy chi phí điều trị bệnh kinh nguyệt không đều năm 2019 là bao nhiêu?

 

Bệnh kinh nguyệt không đều là thế nào?

 • Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường diễn ra ở nữ giới sau độ tuổi dậy thì, nó có tính chất định kỳ hàng tháng, được biểu hiện bằng việc chảy máu ra ngoài âm đạo do bong lớp niêm mạc tử cung, đây chính là kết quả của sự thay đổi nội tiết buồng trứng trong cơ thể.
 • Kinh nguyệt bình thường sẽ có vòng kinh từ 22 – 35 ngày, trung bình là 28 – 30 ngày, có màu đỏ thẫm, thời gian hành kinh khoảng 3 – 5 ngày.
 • Thế nhưng không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt bình thường như mong muốn và một số trường hợp mắc bệnh kinh nguyệt không đều, tức là có sự thay đổi về thời gian hành kinh, lượng máu kinh chảy ra và màu sắc của kinh nguyệt. Nguyên nhân có thể là do nội tiết tố rối loạn, tác dụng phụ của thuốc, rối loạn tuyến giáp…

Kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa như u xơ tử cung

Kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa như u xơ tử cung

 • Kinh nguyệt là thước đo phản ánh sức khỏe của nữ giới, thế nên nếu mắc các bệnh về kinh nguyệt không đều sẽ gây ảnh hưởng đến mọi vấn đề sinh hoạt lẫn khả năng thụ thai ở nữ, cụ thể:
 1. Nghiên cứu từng chỉ ra rằng, đau đầu có liên quan đến sinh lý và có liên quan đến kinh nguyệt, chiếm 20% tỷ lệ đau đầu ở nữ giới.
 2. Kinh nguyệt không đều ra máu nhiều, kéo dài, chảy máu giữa chu kỳ hoặc ra máu không theo chu kỳ, dẫn đến thiếu máu, xuất hiện đau đầu, mệt mỏi, nhịp tim loạn, thở gấp…
 3.  Kinh nguyệt không đều có thể là do các bệnh lý phụ khoa gây nên như hội chứng đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, ung thư cổ tử cung… có thể tăng nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn ở nữ.

 

Chi phí điều trị bệnh kinh nguyệt không đều năm 2019 là bao nhiêu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ, không thể đưa ra con số chính xác về chi phí điều trị bệnh kinh nguyệt không đều năm 2019 khi người bệnh chưa đến thăm khám trực tiếp. Con số này sẽ khác nhau ở từng người bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Chi phí thăm khám, xét nghiệm:

Trước khi tiến hành điều trị, người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra…Vì thế mức chi phí chữa bệnh sẽ bao gồm thêm phần này.

 • Mức độ, tình trạng bệnh:

Thông thường, mức độ và tình trạng bệnh sẽ ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh kinh nguyệt không đều năm 2019 bao nhiêu tiền. Bởi vì nếu bệnh ở mức độ nhẹ, việc chữa trị sẽ đơn giản và diễn ra nhanh chóng nên ít tốn kém hơn.Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh chuyển nặng, gây ra nhiều biến chứng thì việc điều trị bệnh sẽ phức tạp, cần nhiều thời gian nên chi phí sẽ cao hơn.

Tùy vào tình trạng, mức độ bệnh mà chi phí điều trị bệnh khác nhau

Tùy vào tình trạng, mức độ bệnh mà chi phí điều trị bệnh khác nhau

 • Phương pháp điều trị

Thông thường, căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng của mỗi người mà áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả. Yếu tố này cũng quyết định đến mức chi phí, thế nên sẽ có sự chênh lệch mức phí phải chi trả giữa các ca bệnh. Nếu áp dụng phương pháp hiện đại tiên tiến thì chi phí sẽ tốn kém hơn so với các phương pháp truyền thống nhưng lại đảm bảo an toàn, hiệu quả cao.

 • Cơ sở chữa bệnh

Có thể nói đây là yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến tổng chi phí điều trị bệnh kinh nguyệt không đều năm 2019. Nếu điều trị tại các cơ sở y tế uy tín, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi thì chi phí sẽ có phần khác hơn nhưng bạn có thể yên tâm vì hiệu quả mang lại cao. Ngược lại, lựa chọn cơ sở kém chất lượng có thể chi phí thấp hơn. Tuy nhiên kết quả có thể không như mong muốn.

 Qua bài viết trên của Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ hi vọng các bạn đã nắm được các yếu tố quyết định đến chi phí điều trị bệnh kinh nguyệt không đều năm 2019 hết bao nhiêu? Mặc dù, vấn đề kinh tế có tính quyết định đến việc lựa chọn cơ sở chữa bệnh. Thế nhưng các bạn cũng không nên để vấn đề này làm ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bản thân. Hãy liên hệ qua hotline 0236 7307 888 để được tư vấn cụ thể hơn.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ