tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 21-09-2017 Lượt xem : 317

 Một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai chính xác nhất là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Thế nhưng, về vấn đề này đa phần nữ giới còn hạn chế kiến thức để nhận biết và thường đặt ra câu hỏi “Chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai?”. Để giải đáp về vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai?

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cho biết, sau khi quan hệ tình dục nữ giới có khả năng mang thai trong vòng 24h. Thế nhưng, lúc này các dấu hiệu thường không rõ ràng và rất khó nhận biết.

 Trước khi tìm hiểu về việc chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai, nữ giới cần hiểu rõ về cách tính chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới dao động từ 28 – 30 ngày và được chia thành 3 giai đoạn: hình thành nang mạc, rụng trứng và hoàng thể.

 Giai đoạn hình thành nang mạc kéo dài từ 12 – 16 ngày và ngày có kinh thường chiếm 2 – 7 ngày. Còn giai đoạn rụng trứng chỉ diễn ra trong khoảng 24 giờ và khoảng thời gian còn lại được gọi là đoạn hoàng thể.

Xem thêm: ra dịch trắng âm đạo có phải mang thai

cham kinh bao nhieu ngay thi biet co thai

Nữ giới chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai

 Việc nữ giới dễ mang thai nhất sau khi quan hệ tình dục chính là giai đoạn rụng trứng. Nếu tính theo chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14, còn nếu tính theo chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì ngày trứng rụng sẽ rơi vào ngày thứ 16 tính từ thời điểm bắt đầu có kinh.

 Chính vì vậy mà nữ giới quan hệ tình dục trong những ngày này thì tỷ lệ đậu thai sẽ rất cao. Sau khi trứng được thụ tinh sẽ đi ngược về dạ con hay còn gọi là buồng tử cung để sinh trưởng và phát triển và trong thời gian mang thai, nội tiết tố thay đổi, niêm mạc tăng sinh cũng không bị bong tróc ra nữa mà để cho trứng đã thụ tinh làm tổ. Khi không xảy ra hiện tượng bong niêm mạc đồng nghĩa với việc máu kinh không xuất hiện và nữ giới thường thấy mình chậm kinh so với tháng trước.

 Khi bị chậm kinh từ 5 – 7 ngày nữ giới có thể sử dụng que thử thai để nhận biết bản thân mình có thai hay không? Và chú ý đến việc mua que thử thai, xem thử que có đảm bảo chất lượng hay không vì hiện nay trên thị trường có nhiều hàng giả, kém chất lượng mang lại kết quả không chính xác.

>>Xem thêm: quan hệ lần đầu có thai không

 Ngược lại, với những trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt không đều việc nhận biết mang thai bằng dấu hiệu này là điều không đáng tin cậy. Nếu muốn biết kết quả nhanh nhất và không tốn thời gian chờ đợi, ngay sau khi quan hệ tình dục 7 – 10 ngày, nữ giới có thể xét nghiệm beta HCG trong máu sẽ nhanh chóng nhận được kết quả.

cham kinh bao nhieu ngay thi biet co thai

Đa Khoa Hữu Thọ - địa chỉ thăm khám thai hiệu quả

 Ngoài dấu hiệu dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, nữ giới cũng có thể nhận biết bản thân đã mang thai hay chưa qua việc buồn nôn, căng đau vùng ngực, táo bón, đi tiểu nhiều lần…

 Nếu còn vấn đề thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua bảng thông tin sau.

 Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

 Hotline: 0236.7307 888

  Website: huutho.vn

  Địa chỉ: 280 – 282 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Khuê Trung – Quận Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng

  Thời gian làm việc từ 8h đến 20h tất cả các ngày trong tuần (cả ngày lễ, tết).

  Đội ngũ y – bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh!