tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Cắt trĩ xong có đau không?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 19-10-2017 Lượt xem : 269

  Để giảm đi tình trạng đau đớn, chảy máu nhiều hay biến chứng ung thư trực tràng đối với những trường hợp mắc bệnh trĩ ở cấp độ nặng người bệnh phải tiến hành cắt búi trĩ. Vậy, cắt trĩ xong có đau không? Để giải đáp về vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết ngay sau đây.

Cắt trĩ xong có đau không?

  Bệnh trĩ bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như chế độ ăn uống không hợp lý, ít vận động, phụ nữ mang thai… Bệnh hình thành do sự gia tăng quá mức, áp lực lên tĩnh mạch hậu môn – trực tràng khiến tĩnh mạch hậu môn phình to ra và hình thành các búi trĩ.

  Khi mắc bệnh, việc tiểu phẫu cắt trĩ xong có đau không là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bệnh ở cấp độ nặng, búi trĩ sa ra ngoài gây vướng víu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

cat tri co dau hay khong

Tiểu phẫu trĩ có đau hay không?

  Để trả lời về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cho biết: Trước kia khi y học còn chưa phát triển, một số bệnh viện thường tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống. Nghĩa là sử dụng dao kéo và cảm giác đau đớn là điều khó tránh khỏi.

  Không chỉ là cảm giác đau đớn, mà một số trường hợp cắt trĩ có thể lồi ra một cục nhỏ gần hậu môn, khiến người bệnh khó chịu và việc vệ sinh là rất khó vì vết mổ nằm ngay ở vùng lược da cạnh hậu môn. Đây là vùng rất nhạy cảm nên dễ bị nhiễm khuẩn do phân, dịch ruột thường xuyên đi qua cũng như yếu tố co thắt của cơ tròn.

  Còn hiện nay, với sự phát triển vượt bật của y học đã cho ra đời phương pháp cắt trĩ hiệu quả, an toàn nhất bằng kỹ thuật PPH. Phương pháp này sẽ sử dụng máy khâu vòng để loại bỏ đi các búi trĩ một cách hiệu quả nhất.

  Với nguyên lý hoạt động là đưa búi trĩ trở lại hình dạng bình thường bằng cách thắt búi trĩ tự động, làm cho chúng chết dần và mất đi. Phương pháp nàyThể tích búi trĩ sẽ được thu nhỏ và treo đệm hậu môn vào ống hậu môn, đồng thời cũng làm giảm lượng máu dẫn đến các búi trĩ giúp điều trị nhanh chóng và an toàn.

Xem thêm: Địa chỉ chữa trĩ nội hiệu quả tại Đà Nẵng

cat tri co dau hay khong

Cắt trĩ bằng kỹ thuật PPH ít gây cảm giác đau 

  Cắt trĩ bằng kỹ thuật PPH không gây ra đau đớn, ít chảy máu và thời gian hồi phục nhanh, người bệnh có thể về ngay trong này mà không cần nằm viện. Sau một tháng cắt trĩ, người bệnh sẽ trở lại sinh hoạt bình thường nên không cần phải lo lắng đến vấn đề cắt trĩ xong có đau không? Điều quan trọng là người bệnh cần tìm đến những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng và được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp đảm nhận ca bệnh.

  Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn uống sau khi cắt trĩ như sử dụng những thức ăn dễ tiêu hóa, ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

  Trên đây, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ đã lý giải về trường hợp cắt trĩ xong có đau không? Nếu còn vấn đề thắc mắ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.