tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất ở nữ giới

Ngày đăng : 08-01-2020 Lượt xem : 353 Bình luận

Để biết Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất ở nữ giới nhằm tiến hành thụ thai đạt kết quả tốt cũng như có biện pháp phòng tránh hiệu quả để ngăn chặn mang thai ngoài ý muốn là điều quan trọng đối với phụ nữ. Chính vì vậy các bác sĩ phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã cung cấp bài viết hữu ích sau đây đến bạn đọc.

Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất ở nữ giới

Khi nữ giới bước vào độ tuổi dậy thì sẽ xuất hiện kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu cho biết bạn có khả năng sinh sản và mang thai.

Thông thường cơ thể chị em sẽ xảy ra quá trình rụng trứng. Trứng gặp tinh trùng và xảy ra quá trình thụ thai thì sẽ mang thai. Nếu trứng rụng mà không được thụ tinh thì sẽ xảy ra kì kinh ( có kinh nguyệt)

Vậy làm thế nào để biết mình rụng trứng lúc nào? Thực sự là vấn đề rất nhiều băn khoăn. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hữu Thọ cho biết ngày trứng rụng sẽ có mối quan hệ mật thiết với chu kì kinh nguyệt.

Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất ở nữ giới

Bạn cần tính được chu kì kinh nguyệt của mình kéo dài bao nhiêu ngày. Sau đó trừ đi cho số 14 ( đây là thời gian sẽ bắt đầu cho chu kì tiếp theo sau khi rụng trứng). Để dễ hiểu hơn bác sĩ sẽ mô tả cho bạn bằng các co số cụ thể như sau.

Nếu bạn là một người có chu kì kinh nguyệt ổn định khoảng 28 ngày ( cứ sau 28 ngày thì xảy ra kinh nguyệt). Vậy thời gian trứng rụng của bạn là ngày thứ 14.

 • Công thức áp dụng: 28-14=14

Nếu bạn là một người có chu kì kinh nguyệt khoảng 33 ngày ( Cứ sau 33 ngày mới xảy ra kinh nguyệt) vậy thời gian rụng trứng của bạn là ngày thứ 19

Công thức áp dụng: 33-14=19

Nếu xác định được chu kì kinh nguyệt, ngày rụng trứng thì chị em cũng sẽ tìm ra được những ngày quan hệ lí tường để có thể đạt kết quả thụ thai cao. Lấy số ngày của chu kì trừ cho số 12 và trừ thêm cho 4 thì sẽ ra khoảng thời gian thích hợp đó.

Nếu bạn là một người có chu kì kinh nguyệt ổn định khoảng 28 ngày ( cứ sau 28 ngày thì xảy ra kinh nguyệt). thời gian thụ thai thích hợp là từ ngày 12-16

 • Công thức áp dụng: 28-11=16;  16-4=12

Nếu bạn là một người có chu kì kinh nguyệt khoảng 33 ngày ( Cứ sau 33 ngày mới xảy ra kinh nguyệt) thời gian thụ thai thích hợp là từ ngày

 • Công thức áp dụng: 33-12=21;  21-4=17

Bảng tính cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất ở nữ giới

Tuy nhiên đây là công thức chỉ áp dụng được cho những trường hợp chu kì kinh nguyệt rất ổn định. Đối với những trường hợp thất thường kinh nguyệt không đều thì không thể áp dụng.

Một số dấu hiệu trứng rụng ở phụ nữ

Dù rụng trứng xảy ra bên trong cơ thể, bằng mặt thường khó nhận biết được. Tuy nhiên chị em có thể nhận biết sự thay đổi của cơ thể thông qua các dấu hiệu sau.

 • Nhiệt độ cơ thể tăng lên 0,5-1 độ C so với nhiệt độ thông thường
 • Xuất hiện chất nhầy cổ tử cung, tiết dịch âm đạo mỏng, co giãn, có màu giống lòng trắng trứng sống
 • Đau ngực, có cảm giác to hơn ngày thường
 • Đầy hơi khó chịu trướng ở bụng

Một số dấu hiệu trứng rụng ở phụ nữ

 • Đau nhói vùng bụng hoặc chuột rút chân nhẹ
 • Ham muốn tình dục tăng cao trong những ngày rụng trứng
 • Có thể xuất hiện đốm máu nhẹ màu hồng nhạt

Tuy các dấu hiệu có thể không được rõ ràng nhưng chị em hoàn toàn có thể nhận biết nếu luôn theo sát cơ thể của mình.

Thăm khám và kiểm tra phụ khoa an toàn tại Đà Nẵng

Tình trạng kinh nguyệt diễn ra theo quy luật bình thường, giúp nhận biết ngày rụng trứng dễ dàng là điều tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên những người không may gặp phải tình trạng rồi loạn kinh nguyệt, hay các vấn đề vùng kín thì các bạn có thể yên tâm đên phòng khám đa khoa Hữu Thọ tại 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng..

 • Là phòng khám phụ khoa được sở y tế Đà Nẵng cấp phép hoạt động công khai, mọi quyền lợi đều được đảm bảo
 • Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa phụ sản ưu tú, giỏi chuyên môn, được đào tạo bài bản, lại giàu kinh nghiệm.
 • Quá trình thăm khám “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân”, vô cùng thoải mái. Chị em có thể dễ dàng chia sẻ những điều vốn thầm kín, khó nói.
 • Thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật tuyệt đối. Không cung cấp cho bất kì ai khác

Thăm khám và kiểm tra phụ khoa an toàn tại Đà Nẵng

 • Chi phí được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế. Cam kết không thu phí sau quy định
 • Phòng khám có chế độ khám ngoài giờ cho chị em bận rộn, Vì vậy mọi người sẽ có thể lựa chọn khung giờ cho phù hợp
 • Thời gian làm việc liên tục từ 8h – 20h, tất cả 7 ngày trong tuần kể cả ngày lễ. Chị em có thể đặt hẹn qua số điện thoại 0236 7307 888 hay khung chat bên dưới

Mọi người có thể yên tâm đến phòng khám đa khoa Hữu Thọ để được thăm khám và hỗ trợ nếu gặp rắc rối với với các vấn đề kinh nguyệt hay bệnh phụ khoa. Các bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh khi cần đến.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ