tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Các hình ảnh bệnh trĩ ngoại thường gặp

Ngày đăng : 02-03-2018 Lượt xem : 1426 Bình luận

  Bệnh trĩ được chia ra làm hai loại chính, gồm trĩ nội và trĩ ngoại. Từ hai loại này có thể phát triển thêm thành trĩ hỗn hợp. Vậy, đối với những trường hợp mắc bệnh trĩ ngoại, để nhận biết bệnh nhanh và chính xác nhất, người bệnh có thể dựa vào các hình ảnh bệnh trĩ ngoại thường gặp sau đây.

Các hình ảnh bệnh trĩ ngoại thường gặp

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ cho biết, bệnh trĩ ngoại được hình thành do sự phình to, căng giãn quá mức của các tĩnh mạch ở rìa hậu môn hoặc do phần da ở các nếp nhăn hậu môn bị viêm nhiễm, tụ máu gây nên.

Khác với bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại có thể nhận biết dễ dàng ở những ngày đầu mới mắc bệnh là người bệnh có thể tự sờ được do các búi trĩ mọc bên ngoài vùng hậu môn.

hinh anh nhan biet benh tri ngoai

Bệnh trĩ ngoại đang dần hình thành bên ngoài khu vực hậu môn

Bệnh trĩ ngoại được xem là bệnh lý khá nguy hiểm, chúng có thể phát triển qua những giai đoạn sau:

Ở giai đoạn 1, bệnh trĩ ngoại thể hiện rất rõ ràng ngay từ khi búi trĩ vừa mới phát sinh, Lúc này, người bệnh sẽ cảm nhận được bờ hậu môn nổi lên một hoặc vài điểm sưng nhỏ gây nóng, sưng đau khu vực hậu môn.

hinh anh nhan biet benh tri ngoai

Các búi trĩ bắt đầu hình thành ở khu vực hậu môn do các đám rối tĩnh mạch ở bên dưới đường lược bị giãn nở quá mức

Bước vào giai đoạn 2, bệnh trĩ ngoại thể hiện rõ hơn. Lúc này, tại viền hậu môn sẽ sưng tấy kèm theo triệu chứng đau rát rất khó chịu và có thể đại tiện ra máu.

hinh anh nhan biet benh tri ngoai

Viền hậu môn sưng tấy, đại tiện ra máu

Tiếp đến giai đoạn 3 là lúc kích thước, hình khối của búi trĩ gia tăng nhanh chóng, cộng với điều kiện môi trường ẩm ướt dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Lúc này, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, đau rát hậu môn sẽ gia tăng hơn, các búi trĩ sưng nề có màu đỏ sẫm, tím thẫm hay phớt xanh.

hinh anh nhan biet benh tri ngoai

Búi trĩ sưng nề có màu đỏ sẫm hay tím thẫm

Cuối cùng là giai đoạn 4, đây được xem là giai đoạn nguy hiểm nhất. Nếu bệnh để lâu và không sớm hỗ trợ điều trị, các búi trĩ ngoại phát triển càng lúc càng to gây khó khăn trong việc vệ sinh, đi lại và đặc biệt sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn búi trĩ. Ngoài ra, trong quá trình đại tiện vi khuẩn trong phân dễ dàng xâm nhập vào búi trĩ và gây nên tình trạng viêm nhiễm làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày.

hinh anh nhan biet benh tri ngoai

Các búi trĩ ngày càng trở nên nghiêm trọng gây khó khăn trong việc sinh hoạt

Nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh trĩ ngoại, người bệnh cần tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị ngay. Bởi để tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như rối loạn thần kinh, nghẹt búi trĩ, nhiễm trùng máu.

hinh anh nhan biet benh tri ngoai

Cơ thể người bệnh mệt mỏi khi bệnh trĩ ngoại “ghé thăm”

Để an tâm trong quá trình khám chữa bệnh, người bệnh có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ tại địa chỉ 280 – 282 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Khuê Trung – Quận Cẩm Lệ – TP. Đà Nẵng. Đây là một trong những địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả bằng những phương pháp khoa học, hiện đại.

Đừng ngần ngại chia sẻ bệnh tình với chúng tôi, hãy nhấc máy và liên hệ đến hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ