tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Các con đường dẫn đến mắc bệnh sùi mào gà

Ngày đăng : 04-12-2018 Lượt xem : 476 Bình luận

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh có thể dẫn đến biến chứng ung thư ở cả nam và nữ. Do đó nó có thể gây nguy hiểm đến tín mạng của người bệnh. Vậy đâu là Các con đương dẫn đến mắc bệnh sùi mào gà chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau của các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ.

Các con đường gây ra bệnh bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ thì sùi mào gà do vi rút HPV tấn công và gây ra nhiều các u nhú sùi trên cơ thể. Đây là căn bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi thông qua các con đường sau đây.

❖ Lây nhiễm do quan h tình dc không lành mạnh:

  ◉ Quan hệ tình dục không lành mạnh là nguyên nhân chiếm tỉ lệ lớn nhất dẫn đến mắc bệnh sùi mào gà ở người bệnh. Người bệnh có thể bị lây nhiễm khi quan hệ qua miệng, âm đạo, hậu môn mà không hề có các biện pháp bảo vệ cho mình và bạn tình.

Quan hệ tình dục không lành mạnh là nguyên nhân chiếm tỉ lệ lớn mắc sùi mào gà

Quan hệ tình dục không lành mạnh là nguyên nhân chiếm tỉ lệ lớn mắc sùi mào gà

❖ Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người đang mang bệnh:

  ◉ Virus sùi mào gà tồn tại trong dịch nhờn. Do đó khi nó bị vỡ ra có thể dính vào quần áo hay các vật dùng thường được sử dụng hàng ngày. Do đó nếu sử dụng chung áo quần, khăn tắm…thì khả năng mắc bệnh sùi mào gà là rất lớn.

❖ Qua đường máu:

  ◉ Việc ôm hôn, hay đụng chạm vào các vêt thường hở trên cơ thể thì nguy cơ bị vi rút HPV tấn công và mắc bệnh cúng có thể xảy ra. Đặc biệt là trường hợp tiếp nhận truyền máu từ người khác mà không kiểm tra và không biết người đó mắc bệnh sùi mào gà thì nguy cơ mang bệnh là rất lớn.

❖ Lây truyền từ mẹ sang con:

  ◉ Nữ giới bị sùi mào gà trong thời kỳ mang thai thì nguy cơ những đứa trẻ sinh ra mắc bệnh là rất lớn. Bởi bào thai dễ bị nhiễm bệnh sùi mào gà qua cuống rốn, nước ối. Do đó khi sinh ra chúng thường sẽ có các dị tật bẩm sinh, phát triển không bình thường.

Nữ giới bị sùi mào gà trong thời kỳ mang thai có thể lây cho con

Nữ giới bị sùi mào gà trong thời kỳ mang thai có thể lây cho con

Sùi mào gà là căn bệnh làm cho sức khỏe, sinh hoạt của mỗi người phải đối mặt với rất nhiều các nguy hiểm. Do đó mọi người cần phải chú ý để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân tránh rơi vào tình trạng lây nhiễm sùi mào gà mà không hay biết.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả

Quá trình điều trị bao giờ cũng khó khăn hơn quá trình phòng chóng bệnh. Thế nên mỗi người trong chúng ta nên có ý thức thực hiện công tác phòng chóng bệnh sùi mào gà để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh. Một số biện pháp mà các bác sĩ khuyến cáo cần tiến hành để ngăn chặn nguy cơ mắc sùi mào gà.

❖ Quan h tình dc an toàn :

  ◉ Khi quan hệ với bạn tình của mình tốt nhất hãy sử dụng bao cao su.

  ◉ Chỉ chung thủy và quan hệ với một đối tượng duy nhất

  ◉ Không nên quan hệ nhiều người cùng một lúc sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

Khi quan hệ với bạn tình của mình tốt nhất hãy sử dụng bao cao su.

Khi quan hệ với bạn tình của mình tốt nhất hãy sử dụng bao cao su.

❖ Không dùng chung đồ dùng cá nhân:

  ◉ Bàn chải, khăn rửa mặt, kem đánh răng,áo quấn, khăn tắm …có nguy cơ rất dễ dính dịch mủ có chứa vi rút gây sùi mào gà từ người bệnh. Cho nên mọi người không nên sử dụng để tránh được nguy cơ lây nhiễm.

❖ Tìm hiểu kiến thức về sùi mào gà :

  ◉ Mỗi người nên tìm hiểu và trang bị cho mình các kiến thức về sùi mào gà để chủ động trong việc phòng tránh hay có thể nhận biết nhanh các dấu hiệu về bệnh để có sự can thiệp sớm.

❖ Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ :

  ◉ Cả nam và nữ đều phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục để tránh nguy cơ vi rút xâm nhập và gây bệnh.

❖ Kiểm tra sức khỏe định kỳ :

  ◉ Để có thể đảm bảo được sức khỏe thì kiểm tra sức khỏa định kì là công việc vô cùng quan trọng giúp phát hiện sớm nên quá trình điều trị sẽ diễn ra nhanh và mang lại hiệu quả cao hơn. Đồng thời cũng có thể tiết kiêm được thời gian và tiền bạc.    

Kiểm tra sức khỏa định kì để phát hiện và điều trị bệnh sớm

    Kiểm tra sức khỏa định kì để phát hiện và điều trị bệnh sớm

❖ Tăng cường luyện tập thể dục thể thaovà cân bằng ăn uống :

  ◉ Việc luyện tập thể dục thể thao hàng ngày cùng với bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp cho cơ thể nâng cao sức đề kháng, ngăn chặn sự xâm nhập của virus gây bệnh sùi mào gà cho chúng ta.

 Tuy nhiên nếu đã không may mắc bệnh thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị. Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ tại 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại cùng mức chi phí hợp lí là địa điểm được đông đảo mọi người lựa chọn để điều trị sùi mào gà. Nếu muốn thăm khám và chữa trị tại đây mọi người có thể đến đăng kí trước khi gọi đến số 02367307888 hay truy câp website huutho.vn

Các bài viết có liên quan:

ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ BẰNG ĐÔNG Y CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

BIẾN CHỨNG UNG THƯ DO SÙI MÀO GÀ Ở NỮ GIỚI

NAM GIỚI CÓ BỊ UNG THƯ KHI MẮC SÙI MÀO GÀ KHÔNG?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ