tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Các cách phòng tránh bệnh xã hội

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 24-12-2017 Lượt xem : 344

 Hiện nay, đời sống tình dục càng thoáng khiến cho tỷ lệ nam và nữ giới mắc bệnh xã hội ngày càng nhiều. Bệnh gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, là mối đe dọa chung cho bản thân, gia đình và toàn xã hội. Vậy, các cách phòng tránh bệnh xã hội hiện nay là gì? Phạm vi bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời chính xác.

Các cách phòng tránh bệnh xã hội

 Như chúng ta đã biết, bệnh xã hội là thuật ngữ dùng để chỉ các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn với mức độ nguy hiểm cao như lậu, giang mai, sùi mào gà... Hiện nay, những người mắc bệnh và tử vong vì các căn bệnh này chiếm tỷ lệ khá cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và suy thoái giống nòi.

 Các con đường lây bệnh xã hội chủ yếu là quan hệ tình dục chiếm 95% và qua tiếp xúc gián tiếp chiếm khoảng 5%. Để tránh nguy cơ mắc bệnh, sau đây là các cách phòng tránh bệnh xã hội hiệu quả nhất mà người bệnh đã từng thực hiện và áp dụng thành công. Cụ thể:

bien phap phong tranh benh xa hoi

Sử dụng bao cao su trong lúc quan hệ là cách phòng tránh bệnh xã hội hiệu quả

 1. Quan hệ tình dục an toàn

 Như đã nói ở trên, tỷ lệ mắc bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Do vậy, cả nam và nữ giới nên xây dựng cho mình lối sống tình dục lành mạnh, an toàn. Đặc biệt, nên chung thủy trong đời sống vợ chồng, không được quan hệ tình dục bừa bãi để tránh lây nhiễm cho bạn tình. Nếu quan hệ với bạn tình mới cần sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn như dùng bao cao su.

 2. Thăm khám nam – phụ khoa

 Việc thăm khám nam – phụ khoa đối với nam và nữ giới là điều cần thiết nhằm tầm soát bệnh hiệu quả. Nếu không may mắc bệnh bác sĩ sẽ nhanh chóng đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp, tránh gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa đến tính mạng.

 3. Có lối sống khoa học

 Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao sẽ giúp nam và nữ giới có một sức khỏe tốt. Đồng thời có chế độ ăn uống khoa học, tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… cũng là cách tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp phòng tránh được một số bệnh.

bien phap phong tranh benh xa hoi

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ là một trong những cách phòng tránh bệnh xã hội

 4. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

 Vùng kín là nơi nhạy cảm và tồn tại nhiều vi khuẩn gây bệnh. Do đó, ngoài việc vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, nam và nữ giới cần vệ sinh dương vật, âm đạo trước và sau khi quan hệ nhằm bảo vệ bản thân và cho cả bạn tình. Riêng với nữ giới, trong thời gian hành kinh cũng nên chú ý hơn đến vấn đề vệ sinh, không được thụt rửa sâu vào âm đạo và nên thay băng vệ sinh cách 4 tiếng/lần.

 5. Tránh sử dụng chung đồ dùng cá nhân

 Nhằm hạn chế tình trạng mắc bệnh, mỗi cá nhân nên ý thức trong việc sử dụng đồ dùng cá nhân. Tuyệt đối không được dùng chung bàn chải đánh răng, đồ lót, khăn mặt, khăn tắm… với người khác.

 Bệnh xã hội không những làm sức khỏe nhanh chóng suy giảm mà còn gây sưng tấy cục bộ, biến chứng ung thư dương vật, âm đạo, thậm chí còn lây nhiễm sang thai nhi nếu thai phụ mắc bệnh trong lúc mang thai. Do vậy, với các cách phòng tránh bệnh xã hội ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc ngăn ngừa tình trạng mắc bệnh, nhằm bảo đảm sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

 Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh xã hội, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ tư vấn.