tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Các cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 30-12-2017 Lượt xem : 1646

 Sùi mào gà là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Với thói quen quan hệ tình dục bằng đường miệng hay dùng chung các đồ dùng cá nhân,… các bạn có thể bị sùi mào gà ở lưỡi. Bệnh gây nên nhiều tác hại nghiêm trọng, đặc biệt nguy cơ ung thư vòm họng, dẫn đến tử vong. Tìm hiểu các cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở lưỡi là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

CÁC CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở LƯỠI

 Vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở lưỡi nói riêng thường không có các biểu hiện rõ ràng, trong khoảng thời gian từ 1 – 7 tháng. Vì thế, người bệnh sẽ rất khó để nhận biết được mình đang mang mầm bệnh trong cơ thể. Khi bệnh phát lộ ra ngoài thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Các biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi như: xuất hiện các nốt u nhú màu đỏ, dạng mềm, nhô lên giống như nốt mụn, theo thời gian chũng sẽ phát triển thành các mảng sần như hoa mào gà hay hoa súp lơ, tiếp đó loét ra chảy mủ hoặc máu. Người bệnh còn cảm thấy ngứa ngáy và đau rát ở phần lưỡi những khi ăn uống, đi kèm với mùi hôi khó chịu.

 Để tránh các ảnh hưởng nguy hại của bệnh thì tìm hiểu các biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà ở lưỡi là vô cùng quan trọng ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh.

 ☑ Tiêm vắc xin phòng ngừa sùi mào gà:

 Nếu như bạn chưa đến 26 tuổi và chưa có quan hệ tình dục thì tiêm vắc xin phòng tránh bệnh sùi mào gà là biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa sự tấn công của bệnh. Vắc xin này vẫn có thể áp dụng với những người đã có quan hệ tình dục tuy nhiên hiệu quả trong trường hợp này không được đảm bảo hoàn toàn.

cac cach phong tranh benh sui mao ga o luoi

Không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác

 ☑ Quan hệ tình dục an toàn:

 Quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn là con đường nhanh chóng dẫn đến các bệnh xã hội nói chung, sùi mào gà nói riêng. Chính vì thế, để tránh lây nhiễm sùi mào gà ở lưỡi, cách tốt nhất chính là bạn cần chú ý quan hệ tình dục an toàn bằng cách quan hệ thủy chung với một người, sử dụng bao cao su để bảo vệ an toàn khi giao hợp, tránh quan hệ tình dục qua đường miệng với người bị sùi mào gà,…

 ☑ Không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác:

 Dùng chung vật dụng cá nhân cũng chính là con đường gián tiếp khiến bạn bị lây nhiễm bệnh. Bởi vì những đồ vật cá nhân chính là nơi trú ngụ lý tưởng của virut gây bệnh. Các bạn nên tránh dùng chung bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm,… với những người xung quanh để phòng tránh nguy cơ lây bệnh.

 ☑ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ:

 Sự viêm nhiễm ở răng miệng sẽ dẫn tới khả năng cao khiến cho bệnh sùi mào gà hình thành và phát triển ở lưỡi. Vì thế, để phòng tránh bệnh, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày.

 ☑ Tránh tiếp xúc bằng miệng với người bị sùi mào gà ở miệng:

 Khi bạn khỏe mạnh bình thường nhưng tiếp xúc bằng đường miệng với người bị bệnh sùi mào gà thì bạn cũng khó có thể tránh khỏi bị lây bệnh. Các bạn cần tránh hôn môi, tiếp xúc bằng đường miệng với người bị bệnh sùi mào gà để phòng tránh bệnh sùi mào ở đường lưỡi.

 ☑ Thăm khám sức khỏe theo định kỳ:

 Dù bạn cảm thấy mình khỏe mạnh thì việc thăm khám sức khỏe theo định kỳ 6 tháng một lần vẫn là điều nên làm. Nhờ đó, bạn sẽ kiểm soát được sức khỏe của bản thân đồng thời nhận biết các dấu hiệu của bệnh và có phương án chữa trị kịp thời.

cac cach phong tranh benh sui mao ga o luoi

Thăm khám sức khỏe theo định kỳ

 Hy vọng rằng những thông tin về cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở lưỡi sẽ giúp bạn có những kiến thức cần thiết chăm sóc sức khỏe. Lựa chọn phòng khám uy tín trong điều trị bệnh xã hội sẽ giúp bạn phát hiện sớm cũng như điều trị bệnh đạt hiệu quả cao. Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là địa chỉ y tế uy tín trong chữa trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi nói riêng, sùi mào gà và các bệnh xã hội nói chung. Đội ngũ bác sĩ giỏi, cùng với kinh nghiệm làm việc lâu năm, đầu tư trang thiết bị hiện đại, phương pháp chữa trị tiên tiến đem lại kết quả chữa bệnh tối ưu khiến bệnh nhân hài lòng.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0236.7307 888 hoặc nhấn vào bảng tư vấn để được các chuyên gia của phòng khám hỗ trợ nhanh chóng và cụ thể hơn.