tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Các cách chữa trị bệnh giang mai

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 13-01-2018 Lượt xem : 471

 Tìm kiếm cách điều trị giang mai hiệu quả vẫn luôn là vấn đề trăn trở của cả bác sĩ và bệnh nhân. Những thông tin sau về các cách điều trị căn bệnh này hi vọng sẽ cung cấp thêm cho mọi người góc nhìn về phương pháp chữa bệnh giang mai.

Các cách chữa trị bệnh giang mai

 Mức độ nguy hiểm của giang mai chỉ xếp sau căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, bệnh hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu được áp dụng đúng phương pháp và điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm.

 Sử dụng thuốc kháng sinh là cách chữa trị giang mai phổ biến được áp dụng hiện nay, kháng sinh dùng để tiêm cho bệnh nhân thường là penicillin G hoặc tetracycline hay Doxycycline thay thế.

 Tùy từng giai đoạn bệnh, triệu chứng và sức khỏe của người bệnh mà phương pháp điều trị và loại thuốc tương ứng sẽ được chỉ định.

 1. Giang mai giai đoạn đầu: các chuyên gia cho biết, chỉ cần một liều tiêu bắp penicillin G duy nhất là đã có thể tiêu diệt hết xoắn khuẩn giang mai (nếu được phát hiện sớm khi bệnh vừa mới chớm).

chua tri benh giang mai

Điều trị giang mai bằng kháng sinh

 2. Giai đoạn biến chứng: thuốc kháng sinh lúc này chỉ có tác dụng hỗ trợ và khống chế bệnh tạm thời chứ không thể triệt tiêu hết xoắn khuẩn giang mai. Bệnh nhân cũng được tiêm bổ sung các thuốc khác kết hợp với nhiều biện pháp điều trị khác để khống chế tốt xoắn khuẩn giang mai. Penicillin G liều cao sẽ được bơm trực tiếp vào tĩnh mạch trong liên tục 10 ngày.

 Thuốc kháng sinh có thể sử dụng cho mọi nhóm đối tượng, kể cả trẻ sơ sinh, song các bác sĩ cũng có thể thay thế bằng một số thuốc khác nhưng những thuốc này lại không thể sử dụng với nhóm đối tượng phụ nữ mang thai nên ít khi được dùng đến, trừ trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với kháng sinh đặc hiệu.

 Trong ngày đầu tiên điều trị bằng kháng sinh, cơ thể người bệnh sẽ xảy ra phản ứng Jarisch – Herxheimer ( với các triệu chứng sốt, ớn lạnh, buồn nôn, đau đầu, nhức mỏi toàn thân…).

chau tri benh giang mai

Dặn dò từ chuyên gia trong điều trị giang mai

 Các bác sĩ cũng lưu ý, để đảm bảo quá trình điều trị giang mai hiệu quả, bệnh nhân cần tuân thủ một số yêu cầu sau:

   Tuyệt đối phải tuân theo chỉ định dùng thuốc của bác sĩ, không được tự ý lạm dụng kháng sinh hoặc dùng quá liều khi không được sự cho phép.

 ☛ Sau khi tiêm kháng sinh, bệnh nhân cần được xét nghiệm lại máu và kiểm tra định kỳ để chắc chắn rằng thuốc kháng sinh phù hợp với thể trạng sức khỏe của người bệnh.

 ☛ Bệnh nhân cần kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị để tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình và làm trầm trọng thêm các biểu hiện của giang mai.

 Tổng kết lại, thuốc kháng sinh có thể giúp bạn điều trị khỏi giang mai trong giai đoạn đầu – hãy nhớ là trong giai đoạn đầu của bệnh. Nếu giang mai đã ăn vào máu, việc điều trị lúc này chỉ mang tính chất khống chế chứ không thể tiêu diệt được xoắn khuẩn. Do đó, cách tốt nhất vẫn là phòng bệnh hơn chữa bệnh.

 Hãy tự nâng cao ý thức và trách nhiệm trước sức khỏe của mình và cộng đồng bằng cách có quan hệ tình dục an toàn và chung thủy với một bạn tình duy nhất. Sử dụng bao cao su khi quan hệ với đối tượng lạ, đặc biệt không nên có quan hệ với người hành nghề mại dâm. Trách xa chất kích thích (rượu, bia, ma túy…), đồng thời không dùng chung bơm kim tiêm với người khác vì giang mai có thể lây nhiễm qua đường máu.

 Để được tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp điều trị giang mai bạn đọc vui lòng gọi đến số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat để các chuyên gia y tế của chúng tôi tư vấn cụ thể hoàn toàn miễn phí. Thông tin về cuộc trò chuyện và bệnh tình của bạn sẽ được giữ bảo mật nên đừng ngần ngại khi chia sẽ.

 Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.