tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Biến chứng nặng nề của bệnh trĩ

Ngày đăng : 31-12-2018 Lượt xem : 2933 Bình luận

  Trĩ là căn bệnh hậu môn – trực tràng phổ biến và đang có xu hướng tăng cao trong thời điểm hiện tại. Tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng bệnh khiến cuộc sống người bệnh kéo dài trong đau đớn và khổ sở. Bệnh có thể biến chứng thành ung thư hậu môn trực tràng nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời. Để cùng hiểu rõ hơn về vấn đề biến chứng nặng nề của bệnh trĩ, hãy cùng các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biến chứng nặng nề của bệnh trĩ

 Những biểu hiện của bệnh trĩ như đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, có dị vật ở hậu môn... khiến người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi và đau đớn.

bien chung nang ne cua benh tri

Bệnh trĩ gây nên nhiều nguy hại nghiêm trọng 

 Vì bệnh nằm ở vùng nhạy cảm nên người bệnh rất ngần ngại đi thăm khám và hỗ trợ điều trị, đặc biệt với những bệnh nhân là nữ. Nhiều người vì e ngại mà đã chấp nhận sống với bệnh trong âm thầm. Đến khi bệnh gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm mới đi điều trị thì đã quá muộn.

 * Bệnh trĩ nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng như sau:

 - Tắc mạch búi trĩ:

 + Tắc mạch trĩ ngoại: Tắc mạch trĩ ngoại có thể do vỡ các tĩnh mạch tạo nên một bọc máu do các hiện tượng đông máu ở trong lòng mạch máu. Việc rặn mạnh khi đi đại tiện hay khuân vác nặng, hoạt động thể thao... làm tăng áp lực lên vùng hậu môn khiến búi trĩ bị tắc mạch.

 Những búi trĩ bị tắc mạch sẽ gây hoại tử trên da, gây rỉ máu, viêm nhiễm hậu môn trầm trọng.

 + Tắc mạch trĩ nội: Tắc mạch trĩ nội có thể ít gặp hơn so với tắc mạch trĩ ngoại. Người bệnh luôn ở trong tình trạng có cảm giác sâu và cộm như có dị vật lạ nằm trong lòng hậu môn. Khi ấn nhẹ vào thành trực tràng sẽ có cảm giác như một cục cứng với ranh giới rõ rệt. Soi hậu môn nhận thấy búi trĩ phồng lên màu xanh, rạch nhẹ vào nhận thấy có một cục máu đông bật ra.

bien chung nang ne cua benh tri

Bệnh trĩ gây tắc mạch búi trĩ

 - Sa nghẹt búi trĩ:

 Sa nghẹt búi trĩ là tình trạng khi búi trĩ bị sa ra ngoài, búi trĩ tắc mạch gây phù nề không thể vào bên trong hậu môn. Búi trĩ có thể nghẹt một phần hoặc toàn bộ chu vi vùng hậu môn.

 Búi trĩ bị sa nghẹt rất khó đẩy vào bên trong, đặc biệt với loại trĩ vòng do cơ vòng thắt chặt. Người bệnh bị sa nghẹt búi trĩ luôn có cảm giác đau đớn vô cùng, lâu dần có thể dẫn đến hoạt tử, lở loét và nhiễm khuẩn.

 - Viêm nhiễm:

    Trường hợp nhiễm khuẩn búi trĩ thường là do viêm khe, viêm nhú. Các khe, các nhú nằm phía trên đường lược. Những biểu hiện lâm sàng của viêm khe nhú luôn có cảm giác nóng rát. Khi thăm khám trực tràng nhận thấy các nhú phù nề và sưng to, có màu trắng, các khe nằm giữa các búi trĩ bị loét nông, màu đỏ.

bien chung nang ne cua benh tri

Sa búi trĩ 

 - Bội nhiễm: Búi trĩ bị lòi ra ngoài quá lâu, máu chảy liên tục khiến người bệnh dễ bị bội nhiễm. Để ngăn chặn tình trạng này, người bệnh phải tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ búi trĩ càng sớm càng tốt.

 Trên đây là những vấn đề về biến chứng nặng nề của bệnh trĩ. Hy vọng qua bài viết trên đây, người bệnh có thể sớm ý thức được những nguy hại của bệnh để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

 Để yên tâm hơn về kết quả điều trị của mình, người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ để được các y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao trực tiếp thăm khám và áp dụng phương pháp PPH (một đột phá mới trong hỗ trợ điều trị bệnh trĩ) mang lại kết quả cao nhất.

 Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0236.7307 888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tuyến << các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !