tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Bị bệnh trĩ có nên chơi thể thao không?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 16-09-2017 Lượt xem : 888

   Bệnh trĩ đang dần gõ cửa chúng ta từng ngày, đặc biệt là những người có đặc thù công việc phải ngồi quá lâu một chỗ như dân văn phòng, thợ may... Vậy nên vấn đề bị bệnh trĩ có nên chơi thể thao không là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi bị bệnh trĩ cũng cần rèn luyện để có một cơ thể khỏe mạnh.

Xem thêm: những điều cần biết về bệnh trĩ hỗn hợp

Bị bệnh trĩ có nên chơi thể thao không?

  Về mặt lý thuyết, vận động phù hợp sẽ các mạch máu ở vùng hậu môn lưu thông tốt, các tĩnh mạch trĩ không bị giãn ra, hạn chế sự phát triển của búi trĩ.

bi benh tri co nen choi the thao khong

Bị bệnh trĩ có nên chơi thể thao không? 

  Việc chơi thể thao là tốt, tuy nhiên, cần tùy thuộc vào lứa tuổi cũng như tình trạng bệnh để có những phương pháp luyện tập khác nhau, tránh những bài tập vận động mạnh khiến bệnh trầm trọng hơn. Khi bị bệnh, bạn nên tránh chơi các môn thể thao phải vận động mạnh như đá bóng, chơi tạ, chạy nước rút... Tránh tập các bài tập quá sức. Khi tập nên nín thở và dồn trọng lực về phần bụng. Bởi khi chơi dồn sức, cơ thể sẽ dồn trọng lực đẩy búi trĩ lòi ra bên ngoài khiến bệnh nặng hơn.

  Những bạn đang còn đi học, những bài thể thao ở trường bắt buộc phải vận động mạnh như ném tạ, chạy nước rút... nên tránh các bài tập đó và có thể xin giấy của cơ sở y tế thăm khám sức khỏe để được miễn giảm, thay vào đó có thể kiểm tra trên một số môn thể thao khác nhẹ nhàng hơn.

  Người bị bệnh trĩ nên vận động nhẹ nhàng như đi bộ... những bài tập như vậy giúp khí huyết được lưu thông tốt, hạn chế được bệnh trĩ phát bệnh, đồng thời cũng là cách phòng ngừa đối với những ai chưa mắc bệnh.

bi benh tri co nen choi the thao khong

Bị bệnh trĩ nên chơi các môn thể thao nhẹ nhàng 

  Người bệnh cần tránh việc ngồi quá lâu hay đứng quá lâu một chỗ. Nếu bị tình trạng táo bón kéo dài như bệnh lỵ, viêm đại tràng trực tràng cần được điều trị hiệu quả tránh nguy cơ bệnh phát triển.

  Chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung thêm nhiều chất xơ và thực phẩm nhuận tràng trong khẩu phần ăn hàng ngày. Tránh ăn đồ cay nóng, chịu khó vận động để tránh làm tăng nhu động ruột giúp việc tiêu hóa và đại tiện được dễ dàng hơn.

  Tạo thói quen đi đại tiện đúng cách, đi đại tiện đúng giờ, tốt nhất nên đi vào buổi sáng. Đây cũng là cách để cải thiện tình trạng bệnh được tốt hơn.

  Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi bị bệnh trĩ có nên chơi thể thao không? Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm, hãy gọi ngay cho Đa khoa Hữu Thọ chúng tôi theo hotline: 0236.7307 888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tuyến << các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.