tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Bệnh viêm bàng quang có nguy hiểm gì không?

Ngày đăng : 22-01-2018 Lượt xem : 2007 Bình luận

  Viêm bàng quang là một nhiễm trùng phổ biến ở đường tiết niệu, ước tính cứ 50/100 người bị nhiễm trùng đường tiết niệu có biểu hiện viêm bàng quang. Vậy bạn đã biết gì về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này?

Bệnh viêm bàng quang có nguy hiểm không?

Thủ phạm gây viêm bàng quang được xác định là do khuẩn E.coli (Eschirichia coli), bệnh gây ra các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu… và nhiều biến chứng nguy hiểm khác ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

  Mức độ nguy hiểm của bệnh được thể hiện qua các biến chứng sau:

➢ Nhiễm trùng thận, suy thận: thận và bàng quang đều có mối quan hệ mật thiết với nhau. Bàng quang bị viêm sẽ gây rối loạn bài tiết nước tiểu, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của thận.

➢ Gây thiếu máu: một trong những triệu chứng chính của bệnh viêm bàng quang là tình trạng tiểu ra máu. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể mất máu nghiêm trọng.

➢ Gây viêm ở bộ phận xung quanh: viêm bàng quang kéo dài sẽ gây viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm túi tinh,… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe phái mạnh.

➢ Tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn: theo chuyên gia, viêm bàng quang kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ bài tiết, tìm ẩn nguy cơ vô sinh và nhiều biến chứng khác.

viem bang quang co nguy hiem khong

Biến chứng của bệnh viêm bàng quang

Biến chứng nặng nề nhất của bệnh phải kể đến tình trạng suy thận, nhiễm trùng thận, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý, đặc biệt là khả năng sinh sản của nam giới.

➢ Gây bất tiện trong sinh hoạt: viêm bàng quang gây ra các triệu chứng tiểu buốt, tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu về đêm, đau buốt mỗi khi tiểu tiện… Tình trạng này sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, khó chịu và làm sụt giảm sức khỏe nghiêm trọng.

Vì những biến chứng nguy hiểm trên, các chuyên gia y tế khuyến cáo, nam giới khi có biểu hiện nghi ngờ bị viêm bàng quang nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, nhằm có hướng xử lý kịp thời. Gọi ngay đến số hotline 0236.7307 888 để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

{tivan}

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ