tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Bệnh u xơ tử cung có chữa được không?

Ngày đăng : 15-11-2018 Lượt xem : 718 Bình luận

Theo số liệu thống kê, khoảng 70% nữ giới trên 50 tuổi mắc bệnh u xơ tử cung. Bệnh biểu hiện bằng những khối u lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều mối nguy hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy, bệnh u xơ tử cung có chữa được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Bệnh u xơ tử cung có chữa được không?

U xơ tử cung là những khối u tăng trưởng của mô cơ tử cung, có thể nằm ngoài bìa, trong thành hoặc nằm sâu trong lòng tử cung. Các khối u này có thể dao động về số lượng, kích thước và nó có thể là một hoặc nhiều khối u liên kết lại với nhau.

Theo kết quả nghiên cứu, sự hình thành kích thước khối u xơ trong cổ tử cung có liên quan mật thiết đến hormone estrogen trong cơ thể. Khi nồng độ hormone này tăng cao thì kích thước của các khối u cũng sẽ tăng lên nhanh chóng.

u xo tu cung co chua duoc hay khong

Bệnh u xơ tử cũng có chữa được hay không?

Do vậy, để trả lời cho câu hỏi mà nữ giới quan tâm là “bệnh u xơ tử cung có chữa được không?” thì các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cho biết: Bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện kịp thời và đặc biệt, phải được điều trị theo đúng phác đồ mà bác sĩ đưa ra.

Mặt khác, nữ giới cũng nên chú ý đến những thay đổi bất thường của cơ thể và nên thăm khám phụ khoa theo định kỳ để tầm soát bệnh tốt nhất. Vì biểu hiện của bệnh u xơ tử cung ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng cụ thể, rõ ràng, chúng rất mơ hồ khiến nữ giới lầm tưởng là các bệnh phụ khoa thông thường khác.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp sẽ có biểu hiện cụ thể sau một thời gian mắc bệnh như xuất hiện chứng rối loạn kinh nguyệt, huyết trắng ra nhiều, thời gian có kinh kéo dài hơn so với bình thường, xuất hiện triệu chứng đau bụng dưới dữ dội do tử cung co bóp mạnh.

Khi các khối u tăng trưởng với kích thước lớn, các cơ quan nội tạng bên cạnh sẽ bị chèn ép gây nên tình trạng tiểu bí, tiểu rắt và táo bón kéo dài. Vì vậy, để hạn chế tình trạng khó chịu này bắc buột nữ giới phải cần đến sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa.

u xo tu cung co chua duoc hay khong

Các khối u xơ hình thành tại cổ tử cung

✎ Khuyến cáo: Nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh, nữ giới hãy nhanh chóng tìm đến những cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Nếu để tình trạng này kéo dài mà không có biện pháp xử lý phù hợp sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như rong kinh, ảnh hưởng đến quá trình sinh nở, thai nhi phát triển thất thường, khó sinh, sinh non hoặc vô sinh – hiếm muộn.

Xem thêm: biến chứng của u xơ tử cung

Trên đây, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ đã lý giải về trường hợp “bệnh u xơ tử cung có chữa được không?” nhằm giúp nữ giới an tâm hơn nếu không may mắc bệnh. Nếu còn vấn đề thắc mắc về bệnh u xơ cổ tử cung, vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới để được các bác sĩ tư vấn, giải đáp trực tiếp hoặc gọi đến số hotline 0236.7307 888 để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ