tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Bệnh trĩ nội là gì? Triệu chứng nhận biết ra sao?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 25-01-2018 Lượt xem : 1163

 Bệnh trĩ nội là gì? Triệu chứng nhận biết của bệnh trĩ nội ra sao? Tất cả những thông tin trên sẽ được chúng tôi cung cấp đầy đủ qua bài viết sau.

Bệnh trĩ nội là gì?

 Trĩ nội là căn bệnh được hình thành do sự phồng lên của các đám rối tĩnh mạch nằm bên trong ống hậu môn, trực tràng. Trong ba loại trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp) thì trĩ nội là loại thường gặp nhất. Các búi trĩ nội có thể bị lòi ra ngoài hậu môn và tự co lại khiến bệnh nhân phải trải qua cảm giác đau rát, khi bệnh chuyển nặng, búi trĩ sẽ không thể tự co lại, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và đời sống thường ngày của bệnh nhân.

benh tri noi la gi

Bệnh trĩ nội là gì?

 Trĩ nội gồm 3 loại chính là: trĩ nội do xơ hóa, trĩ nội do tĩnh mạch bị phù nề và trường hợp bị trĩ nội do tĩnh mạch phình gập.

Triệu chứng nhận biết của bệnh trĩ nội ra sao?

 Bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ chính, mỗi cấp độ bệnh sẽ có những triệu chứng đặc trưng riêng. Nếu người bệnh lưu ý đến những thay đổi bất thường và phát hiện sớm từ đầu thì có thể rút ngắn được thời gian điều trị.

 ➢ Trĩ nội cấp độ 1: bệnh nhân sẽ có biểu hiện đi ngoài ra máu, có cảm giác đau và ngứa ở hậu môn, các búi trĩ lúc này chỉ mối phình chứ không xảy ra tình trạng sa ra ngoài.

 ➢ Trĩ nội cấp độ 2: búi trĩ lúc này có biểu hiện sa ra ngoài mỗi khi đại tiện, song sau đó vẫn có thể co lại đúng vị trí ban đầu, tình trạng chảy máu hậu môn diễn ra không nhiều.

benh tri noi la gi

Triệu chứng bệnh trĩ nội

 ➢ Trĩ cấp độ 3: cảm giác đau mỗi khi đại tiện sẽ nghiêm trọng hơn, kích thước búi trĩ nội tăng nhanh và sa hẳn ra bên ngoài hậu môn mỗi khi đại tiện, bệnh nhân thậm chí còn có biểu hiện ho mạnh, hắt hơi mạnh mỗi khi vận động, búi trĩ không thể tự co lại dù đã dùng tay đẩy ngược vào trong. Hiện tượng chảy máu hậu môn lúc này hầu như không còn xuất hiện.

 ➢ Trĩ nội cấp độ 4: các búi trĩ liên tục bị sa ra ngoài, dù đã dùng tay tác động để đẩy búi trĩ vào trong nhưng chúng vẫn không thể co lại, ngay cả khi không đi đại tiện, búi trĩ vẫn không thể tự co lại.

 Trên đây là phần thông tin cơ bản về bệnh trĩ nội, bạn đọc nếu còn có thắc mắc xung quanh căn bệnh này và muốn tìm hiểu phương pháp điều trị trĩ nội hiệu quả đang được áp dụng tại Đa Khoa Hữu Thọ có thể gọi đến cho chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat và trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia, thông tin về cuộc trò chuyện sẽ được giữ bảo mật nên đừng ngần ngại khi chia sẽ.

 Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.