tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Bệnh trĩ nội độ 3 là gì? Cách nào điều trị hiệu quả nhất

Ngày đăng : 17-12-2018 Lượt xem : 560 Bình luận

Bệnh trĩ nội độ 3, búi trĩ sa ra ngoài không thể tự co lên được khiến người bệnh luôn trong tình trạng khó chịu, đau đớn tột độ. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu về cấp độ bệnh trĩ này cùng cách điều trị để sớm ngày thoát khỏi bệnh.

Bệnh trĩ nội độ 3 là gì?

◈ Bệnh trĩ nội là hiện tượng hiện tượng các tĩnh mạch căng giãn quá mức hình thành các búi trĩ trong ống hậu môn và trực tràng. Bệnh thường gặp ở các đối tượng thường xuyên ngồi hay đứng lâu một chỗ, bị táo bón kinh niên hoặc có thói quen đi đại tiện thiếu khoa học. Trĩ có thể xảy ra ở tất cả mọi lứa tuổi, nhất là phụ nữ đang mang thai.

◈ Thông thường, trĩ nội được chia làm 4 cấp độ khác nhau. Trĩ nội giai đoạn 3 chính là thời điểm bệnh ở mức độ khá nghiêm trọng, búi trĩ sa ra ngoài và phải dùng đến tay mới đẩy lên được. Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ nội cấp độ 3 chính là sự chủ quan không điều trị sớm khi trĩ ở giai đoạn 1 và 2.

Hình ảnh trĩ nội độ 3

Hình ảnh trĩ nội độ 3

Triệu chứng bệnh trĩ nội độ 3

 Đau đớn khi đi đại tiện, ngứa ngáy ở khu vực hậu môn. Một số trường hợp gây sưng ở hậu môn.

 Búi trĩ sa ra khi đi đại tiện, không tự co lên được mà phải dùng tay đẩy mới co vào trong ống hậu môn.

☑ Đi đại tiến ra máu, có thể nhỏ giọt hoặc chảy thành tia, có thể xuất hiện các cục máu đông.

➧➧➧ Bệnh trĩ nội độ 3 có thể tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng da quanh hậu môn, thậm chí hoại tử búi trĩ, gây thiếu máu. Bệnh nếu không điều trị sớm sẽ nhanh chuyển sang cấp độ 4 với biến chứng nguy hiểm hơn nhiều.

Cách chữa trĩ nội độ 3 như thế nào?

◈ Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ, bệnh trĩ nội cấp độ 3 búi trĩ đã sa ra ngoài nên không thể điều trị bằng thuốc, nó chỉ có tác dụng hỗ trợ mà không triệt tiêu được búi trĩ, lúc này chỉ có thể can thiệp ngoại khoa để cắt bỏ búi trĩ.

◈ Tuy nhiên, việc sử dụng các phương pháp phẫu thuật truyền thống như thắt trĩ bằng dây thun, cắt khoanh niêm mạc… đều tạo ám ảnh cho bệnh nhân về sự đau đớn, hơn nữa phải mất khoảng 8 – 12 ngày để hồi phục.

◈ Hiện nay, Phương pháp PPH đang được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ ứng dụng để điều trị các trường hợp bệnh trĩ nội độ 3, búi trĩ sưng to mang lại hiệu quả cao. PPH có các ưu điểm vượt trội so với các phương pháp phẫu thuật cắt búi trĩ truyền thống khác.

Phương pháp PPH điều trị bệnh trĩ nội độ 3

Phương pháp PPH điều trị bệnh trĩ nội độ 3

 PPH được cải tiến từ phương pháp Longo với thiết kế máy nhỏ hơn tiếp cận tốt hơn và áp dụng được cho các búi trĩ nhỏ và lớn, tránh tình trạng sót trĩ.

 Ưu điểm:

   ❶ Thời gian phẫu thuật ngắn, khoảng 30 phút.

   ❷ Hạn chế đau đớn cho bệnh nhân nhờ vào kĩ thuật xâm lấn tối thiểu.

   ❸ Thời gian hồi phục nhanh, sau phẫu thuật bệnh nhân chỉ cần nằm viện ngắn để theo dõi tình trạng, sau đó có thể trở về và sinh hoạt như bình thường.

Cách hạn chế trĩ nội độ 3 phát triển

Bên cạnh chủ động tích cực thăm khám để điều trị, người bệnh cũng cần thực hiện các biện pháp hạn chế nguy cơ trĩ nội phát triển nặng hơn bằng cách:

◈ Ngâm hậu môn bằng nước ấm pha muối, mỗi ngày 1 lần khoảng 15 phút. Việc này giúp búi trĩ co nhanh hơn, giảm nhanh viêm nhiễm đau rát và giúp hậu môn sạch sẽ sau khi đi cầu.

Người bệnh trĩ nên có chế độ ăn uống khoa học

Người bệnh trĩ nên có chế độ ăn uống khoa học

◈ Có chế độ ăn uống khoa học bằng cách ăn nhiều rau xanh, quả tươi, uống nhiều nước. Hạn chế rượu bia, các thực phẩm cay nóng như cà phê, trà, ớt, tiêu…

◈ Duy trì vận động thể thao phù hợp như đi bộ, bơi lội… mỗi ngày tầm 15 – 30 phút.

◈ Không nên ngồi nhiều, đứng lâu, mang vác nặng. Nếu công việc phải ngồi hoặc đứng lâu thì nên đi lại vận động khoảng 5 - 10 phút sau mỗi giờ làm việc.

☎ Bệnh trĩ nội độ 3 là gì và chữa như thế nào, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Thế nên hãy chủ động thăm khám để được tư vấn cách điều trị phù hợp nhằm thoát khỏi căn bệnh phiền toái này. Hãy đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Hữu Th số 280 – 282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng hoặc nhấp vào khung chat sau nếu bạn vẫn đang gặp rắc rối về vấn đề sức khỏe.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ