tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Bệnh trĩ có tự khỏi được không?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 17-10-2017 Lượt xem : 228

 Vài tháng trước em có hiện tượng đi ngoài ra máu, em cứ nghĩ là bình thường nhưng đến khi lượng máu ra nhiều hơn cùng với đó là khu vực hậu môn có trạng thái bất thường. Theo như thông tin tìm hiểu trên mạng thì em có khả năng mắc bệnh trĩ. Em muốn hỏi bác sĩ là bệnh trĩ có tự khỏi được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

 (Thảo Yên – TP. Tam Kỳ – Quảng Nam)

 Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau.

Bệnh trĩ có tự khỏi được không?

 Bệnh trĩ do nhiều nguyên nhân gây nên như tuổi cao, chế độ ăn uống không hợp lý, tâm lý căng thẳng, lười vận động… Lúc này, các tĩnh mạch hậu môn chịu áp lực lớn sẽ phình to và hình thành nên các búi trĩ. Một khi mắc bệnh, cảm giác mà bệnh gây ra rất khó chịu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng công việc.

benh tri co the tu khoi khong

Bệnh trĩ có tự hết hay không?

 Quay trở lại với câu hỏi của bạn Thảo Yên – Quảng Nam “Bệnh trĩ có tự khỏi được không?” được bác sĩ chuyên khoa cho biết: Bệnh trĩ không thể tự khỏi nếu như không có biện pháp can thiệp kịp thời vào các búi trĩ. Để điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh cần trải qua quá trình thăm khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Từ đó, dựa vào kết quả gây bệnh, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp.

 Nếu người bệnh chủ quan và không tiến hành điều trị, bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, chức năng hậu môn bị rối loạn, nghẹt búi trĩ, hoại tử dẫn đến khu vực hậu môn bị viêm nhiễm, thậm chí di căn thành ung thư trực tràng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

 Thông thường, đối với mỗi trường hợp bệnh sẽ có cách điều trị khác nhau. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, bác sĩ chuyên khoa sẽ cho người bệnh điều trị bằng phương pháp nội khoa với việc sử dụng thuốc để hạn chế tình trạng đại tiện ra máu và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển.

 Ngược lại, nếu tình trạng bệnh diễn biến phức tạp, các búi trĩ phát triển lớn và gây ra những tổn thương nghiêm trọng tại khu vực hậu môn thì lúc này, việc dùng thuốc sẽ không mang lại hiệu quả nữa. Bác sĩ sẽ cho người bệnh điều trị bằng cách sử dụng kỹ thuật PPH, đây là kỹ thuật tiên tiến, hiện đại với việc loại bỏ búi trĩ trong khoảng thời gian ngắn, không gây cảm giác đau, không chảy máu và không để lại biến chứng.

Tìm hiểu thêm: chi phí chữa trị bệnh trĩ hỡn hợp

benh tri co the tu khoi khong

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH

 Sau khi điều trị, người bệnh cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa và xây dựng cho mình những thói quen lành mạnh, cải thiện chế độ ăn uống bằng những thực phẩm giàu chất xơ, hoa quả tươi, uống nhiều nước và thường xuyên vận động nhẹ.

 Trên đây, bác sĩ chuyên khoa đã lý giải về trường hợp bệnh trĩ có tự khỏi được không? Nếu còn vấn đề thắc mắc cần được giải đáp, vui long liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.

 Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh!