tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Bạn hiểu gì về tinh trùng yếu và thiếu

Ngày đăng : 24-10-2018 Lượt xem : 2340 Bình luận

Việc thụ thai có đạt kết quả tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào tinh trùng. Tuy nhiên hiện nay có một số nam giới đang gặp phải tình cảnh tinh trùng yếu và thiếu. Do đó nguy cơ vô sinh hiếm muộn tăng lên rõ rệt. Để giúp bạn hiểu hơn về tinh trùng yếu và thiếu các bác sĩ nam khoa tại phòng khám Đa khoa Hữu Thọ đã cung cấp một số thông tin sau.

Tinh trùng yếu và thiếu làm ảnh hưởng tới quá trình thụ thai

Thế nào là tinh trùng yếu và thiếu

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ cho biết tinh trùng yếu và thiếu có thể xảy ra ở bất kì đối tượng nam giới nào. Tuy nhiên để có thể xác định được thì cần phải dựa vào các yếu tố sau.

✇ Tinh dịch ít, loãng

✢ Một lần xuất tinh của nam giới thì lượng tinh dịch vào khoảng từ 2-5ml.

✢ Nếu lượng tinh dịch ở dưới mức này được xem là ít, nguy cơ chất lượng tinh trùng cũng không đảm bảo

✢ Nếu tinh dịch xuất ra quá loãng thì nam giới có nguy cơ chất lượng và số lượng tinh trùng yếu cũng xảy ra.

✇ Tinh dịch có sự khác lạ về màu sắc và mùi vị

Tinh dịch của nam giới khi mới ra ngoài có mùi tanh đặc trưng và màu trắng trong. Nếu tinh dịch có sự khác lạ về màu và mùi thì nguy cơ mắc các bệnh lí là rất lớn. Từ đó tác động tới tinh trùng mà thường làm cho nó bị yếu, có một số trường hợp có thể tiêu diệt cả tinh trùng.

Tinh dịch có sự khác lạ về màu sắc và mùi vị

✇ Tinh dịch đông đặc

Tinh dịch đông đặc khi khoảng 20-30 phút tinh dịch vẫn không loãng ra. Tình trạng này  làm ảnh hưởng đến khả năng di chuyển ở trong tinh dịch. Do đó quá trình thụ thai của tinh trùng sẽ rất khó khăn. Tinh trùng sẽ bị "cầm chân" khi tinh dịch đông đặc di chuyển chậm hoặc không thể di chuyển về phía trước do đó đây là nguyên nhân có thể làm yếu tinh trùng.

✇ Tinh dịch vón cục

Đây là tình trạng tinh dịch có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột, có dây sợi dễ khiến tinh trùng bị yếu, bất động và chết trước khi đển gặp trứng.

 Để xác định chính xác vấn đề tinh trùng yếu và thiếu mà nam giới đang gặp phải thì bệnh nhân khi đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu tinh trùng chết và nằm im >25%, độ di động ít <75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25% thì bạn đang gặp phải tình trạng này. Cần phải có sự can thiệp và điều trị sớm.

Các yếu tố khi tiến hành xét nghiệm kiểm tra tinh trùng yếu và thiếu ở nam giới 

Khắc phục tình trạng tinh trùng yếu và thiếu

Tình trạng này có thể khiến cho nam giới dù quan hệ đều đặn, không dùng các biện pháp bảo vệ thì cũng chưa thỏa nguyện được làm bố. Vậy nên nếu thực sự đang rơi vào các trường hợp trên thì cánh mày râu cần chủ động đến các cơ sở y tế để thăm khám tìm ra nguyên nhân và khắc phục sớm. Đa khoa Hữu Thọ địa chỉ điều trị nam khoa uy tín hàng đầu tại miền trung trong nhiều năm liền là địa chỉ mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng được.

Bên cạnh đó nam giới cũng có thể thực hiện một số các biện pháp đơn giản sau để có thể nâng cao chất lượng các con giống.

✼ Ăn ung hp lý: 

Bổ sung các thực phẩm có thể làm tăng chất lượng tinh binh của nam giới như rau, hoa quả giàu vitamin C, các loại cá, tỏi....Loại bỏ các chất như đồ chiên, cay, nóng…làm ảnh hưởng tới chất lượng của các tinh trùng.

✼ Tp th dc: 

Tập thể dục hợp lí, nâng cao sức khỏe cho mọi bộ phận trên cơ thể. Do đó tinh trùng cũng khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên các bài tập cần có sự cân đối tránh việc quá mcs vì có thể gây tác dụng ngược.

Tập thể dục hợp lí, nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng tinh trùng

✼ Nói không vi các loại chất kích thích: 

✢ Một người uống nhiều hơn một ly mỗi ngày có thể làm giảm tiết testosterone, loại hormone sinh dục nam cần thiết để sản xuất tinh trùng

✢ Cadmium trong thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe như bị ung thư mà còn có thể gây tổn hại ADN của tinh trùng, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

✢ Các loại thuốc kích thích làm giảm sản xuất tinh dịch, chất lượng tinh trùng suy giảm và giảm số lượng tinh trùng.

✼ Đng căng thng: 

Tình trạng gặp áp lực tâm lí làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây ức chế các hoc môn. Vì vậy nên quá trình sản xuất tinh trùng gặp khó. Nguy cơ tinh trùng bị yếu và thiếu là rất lớn. Thế nên nam giới hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái trong cuộc sống thì sẽ tránh được rất nhiều các vấn đề.

✼ Quan h tình dc an toàn: 

Quan hệ tình dục an toàn để các vi khuẩn hoàn toàn không có cơ hội tấn công và gây bệnh ở tinh hoàn. Làm cho quá trình sản xuất và nuôi dưỡng không bị ảnh hưởng. Chất lượng của các con giống luôn được đảm bảo.

Quan hệ tình dục an toàn nâng cao chất lượng tinh trùng

☛ Trên đây là một số biện pháp hỗ trợ giúp các tinh binh ngày càng khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên đến phòng khám uy tín và chất lượng như đa khoa Hữu Thọ để kiểm tra. Bởi nếu tinh trùng yếu và thiều do một số các bệnh lí thì cần phải được xử lí càng sớm càng tốt.

 Đa khoa Hữu Thọ sở hữu đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị được đầu tư hiện đại cùng các dịch vụ y tế chất lượng tại 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng đã và đang là điểm đến của rất nhiều nam giới để điều trị bệnh. Mọi thông tin muốn biết thêm hãy nhấp chuột vào khung chát tại trang website huutho.vn hay gọi số 02367307888 các bác sĩ tư vấn sẽ trao đổi và giải thích cụ thể các vấn đề mà bạn quan tâm.

Các bài viết có liên quan:

TINH DỊCH MÀU VÀNG CÓ BỊ SAO KHÔNG ?

TẠI SAO TINH TRÙNG CÓ MÙI HÔI RẤT NẶNG?

ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIÊM TINH HOÀN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 2 lượt)
Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !