tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

60 tuổi có nên tiếp tục làm chuyện ấy

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 04-11-2017 Lượt xem : 402

 “Chồng tôi năm nay đã 60 rồi, nhưng chúng tôi vẫn còn sinh hoạt tình dục bình thường, nói ra thì hơi xấu hổ nhưng đáng lẽ ở cái tuổi nghĩ hưu như chúng tôi thì cả hai nên đứng đắn hơn để còn chỉ bảo cho con cháu, nhưng mà việc sinh hoạt tình dục lại giúp 2 vợ chồng tôi vui vẻ và gắn bó với nhau hơn. Liệu chúng tôi có nên tiếp tục làm chuyện ấy khi đã ở tuổi 60 không?”

 (Đọc giả giấu tên)

 Chào bác.

 Cám ơn bác đã gửi tâm sự của mình cho chúng tôi, đúng là ở cái tuổi của bác, mọi người thường có suy nghĩ nên đứng đắn hơn và né tránh chuyện ấy vì chức năng sinh lý và nhu cầu tình dục lúc này đã suy giảm đáng kể, suy nghĩ này không sai nhưng cũng không hẳn đúng. Hãy cùng nghe các chuyên gia giải thích thêm về vấn đề này tại đây.

60 tuổi có nên tiếp tục làm chuyện ấy?

 Nhiều người khi bước vào tuổi xế chiều cho rằng đã lên chức ông bà rồi thì không nên “gần gũi” nhau nữa mà thay vào đó cần quan tâm và chăm sóc cho tổ ấm của mình nhiều hơn, họ cho rằng quan hệ tình dục vào độ tuổi này là điều không nên và khá xấu hổ.

 Song thực tế, hoạt động tình dục ở con người nói riêng và hoạt động giao phối ở các loài động vật nói chung được xem là bản năng mà tạo hóa ban tặng cho họ với mục đích chính là duy trì khả năng sinh sản của nhân loại và bảo tồi nòi giống.

 Loài người có một điểm khác biệt so với loài vật ở chỗ họ quan hệ tình dục không chỉ vì mục đích sinh sản mà còn là để có được cảm giác vui thích, khoái cảm tình dục và để tăng thêm tình cảm gắn bó với người bạn đời.

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về vô sinh nam

60 tuoi co nen tiep tuc lam chuyen ay

60 tuổi có nên tiếp tục làm chuyện ấy

 Hoạt động tình dục của người lớn tuổi giờ đây không còn vì mục đích sinh sản nữa bởi việc sinh sản vào thời điểm này không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phái đẹp mà nó còn làm gia tăng nguy cơ bị đột biến gen và các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ. Tình dục trong thời điểm này mục đích chủ yếu là để nâng cao sức khỏe và tăng cường chất lượng đời sống.

 Cả hai vợ chồng bác đang ở lứa tuổi 60 là độ tuổi cần được nghĩ ngơi và giảm bớt các hoạt động về thể lực lẫn trí não, song nếu ở tuổi này mà cả hai vẫn còn sức để sinh hoạt tình dục thì đây có thể xem là một tính hiệu đáng mừng vì điều này cho thấy 2 bác vẫn còn rất sung mãn. Tuy nhiên, để giữ sức khỏe và sức bền, cả 2 nên sinh hoạt tình dục đều độ, 1 tuần/lần hoặc 2 tuần 1 lần là đủ.

 Việc quan hệ tình dục vào khoảng thời gian này sẽ giúp các cặp vợ chồng cảm thấy yêu đời và hạnh phúc viên mãn hơn, do đó nếu vẫn còn sức thì các bác không nên cho mình “nghỉ hưu” quá sớm.

 Về mặt sức khỏe, khoa học, chúng tôi khuyên vợ chồng 2 bác nên tiếp tục duy trì đời sống tình dục của mình, bởi việc “yêu” khi về già sẽ rất tốt cho sức khỏe và tinh thần, không có gì phải ngượng ngùng và xấu hổ, mà ngược lại nó còn mang đến niềm vui cho cả 2 khi tuổi xế chiều.

Xem thêm: địa chỉ chữa vô sinh nam hiệu quả

60 tuoi co nen tiep tuc lam chuyen ay

Quan hệ tình dục tuổi 60 sẽ giúp bạn xung mãn hơn

  Các chuyên gia lưu ý: tình dục khi về già cần thực hiện với tần suất vừa phải (2-3 lần/tháng), nhẹ nhàng và phụ hợp với sức khỏe, đồng thời cũng nên làm chuyện ấy ở những nơi kín đáo.

 Nếu có dấu hiệu mệt mỏi khi đang “yêu” thì cả 2 nên dừng lại để nghĩ ngơi, giảm bớt cường độ và kết hợp thêm việc ăn uống đầy đủ chất để lấy lại sức khỏe.

 Chỉ quan hệ khi cả 2 đều cảm thấy ham muốn và sung sức (thông thường sẽ mất khoảng một tuần để xuất hiện ham muốn tình dục trở lại).

 Trên đây là phần tư vấn của các chuyên gia y tế Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ dành cho bác, nếu còn có thắc mắc xung quanh vấn đề này cần được giải đáp thêm, bạn đọc có thể gọi đến số hotline 0236.7307 888 để được hỗ trợ tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí từ chuyên gia.

 Nếu không tiện gọi điện, bạn cũng có thể nhấp vào khung chat và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia y tế của chúng tôi, thông tin về cuộc trò chuyện sẽ được giữ bảo mật nên đừng ngần ngại khi chia sẽ.

 Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.