tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

5 cách để ngừng chảy máu khi bị bệnh trĩ

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 15-10-2017 Lượt xem : 337

 Bên cạnh cảm giác đau đớn, khó chịu mỗi khi đại tiện, bệnh trĩ còn khiến người bệnh suy nhược cơ thể, thể trạng yếu do mất quá nhiều máu. Để khắc phục tình trạng này, sau đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ giới thiệu đến người bệnh 5 cách để ngừng chảy máu khi bị bệnh trĩ.

5 cách để ngừng chảy máu khi bị bệnh trĩ

 Trĩ là một trong những bệnh lý gây ra nhiều triệu chứng vô cùng khó chịu mỗi khi đại tiện do các đám rối tĩnh mạch căn dãn quá mức hoặc phình to tại khu vực hậu môn. Đặc biệt, bệnh có thể gây ra đau đớn và dẫn đến trường hợp bị chảy máu nếu phát triển ở giai đoạn nặng.

 Thông thường, ở giai đoạn đầu của bệnh, máu có thể chảy ít và thường lẫn trong phân nên người bệnh ít để ý. Tuy nhiên, sau một thời gian bệnh chuyển biến ở giai đoạn nặng hơn, máu sẽ chảy thành giọt hoặc thành tia. Thậm chí, có nhiều trường hợp chỉ cần người bệnh cử động nhẹ máu cũng có thể chảy ra.

 Để khắc phục và hạn chế tình trạng mất máu, sau đây là 5 cách để ngừng chảy máu khi bị bệnh trĩ được bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh nên áp dụng.

 Cách 1: Chườm đá

 Nếu người mắc bệnh trĩ rơi vào trường hợp chảy máu bất thường mà chưa biết phải xử lý như thế nào thì có thể dùng đá để chườm lên khu vực bị tổn thương. Người bệnh dùng một chiếc khăn hoặc vải mỏng, sạch, bọc đá lại và chườm vào khu vực chảy máu, đá sẽ giúp các tế bào ở lớp niêm mạc bị tổn thương co lại nhanh chóng, làm cho máu khó thoát ra ngoài.

cach cam mau khi mac benh tri

Chườm đá vào khu vực chảy máu sẽ giúp cầm máu hiệu quả

 Cách 2: Ngâm hậu môn trong nước muối ấm

 Bên cạnh giúp cơ thể thư giãn, nước muối ấm còn có tác dụng cầm máu, sát trùng và thu nhỏ những đám tĩnh mạch ở hậu môn hiệu quả. Nếu bị chảy máu do bệnh trĩ, người bệnh có thể ngâm hậu môn trong nước muối ấm khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, dùng băng gạt sạch băng lại khu vực bị tổng thương.

Xem thêm: địa chỉ chữa bệnh trĩ nội hiệu quả tại Đà Nẵng

 Cách 3: Sử dụng cây cỏ mực, lá bá tắc, củ sen khô

 ✤ Cách dùng: Lấy khoảng 30g cỏ mực, 20g lá trắc bá, 30g củ sen khô mang rửa sạch. Cho hỗn hợp này vào ấm sắc, hãm thành nước uống, mỗi ngày uống 2 lần trước bữa ăn hoặc khi bị chảy máu.

 ✤ Công dụng: Bằng cách này sẽ giúp người bệnh cầm máu hiệu quả do trĩ gây ra từ cả bên trong đến bên ngoài.

 Cách 4: Dùng lá mồng tơi, rau diếp cá

 ✤ Cách dùng: Lấy khoảng 1g lá mồng tơi, rửa sạch, giã nhuyễn. Sau đó đắp trực tiếp vào khu vực bị tổn thương. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng rau diếp cá chế biến thành món ăn để ngăn ngừa tình trạng chảy máu do trĩ gây ra.

 ✤ Công dụng: Rau mồng tơi, diếp cá có tính hàn nên giúp người bệnh tránh được tính nóng trong cơ thể, hạn chế tình trạng táo bón và giúp cầm máu rất tốt.

cach cam mau khi mac benh tri

Lá mồng tơi, diếp cá cũng có tác dụng cầm máu khi mắc bệnh trĩ

 Cách 5: Dùng lá huyết dụ, cỏ mực, lá sống đời

 ✤ Cách dùng: Lấy khoảng 20g lá huyết dụ, 20g cỏ mực, 20g lá sống đời, rửa sạch rồi đem giã nát hãm thành nước uống. Uống trước khi ăn khoảng 30 phút, ngày 2 lần sáng và tối.

 ✤ Công dụng: Hạn chế tình trạng chảy máu khi đi đại tiện, sa búi trĩ... hiệu quả.

 ✎ Lưu ý: Đây chỉ là biện pháp cầm máu tức thời tại nhà, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình, người bệnh nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín để bác sĩ chuyên khoa thăm khám và có cách khắc phục tình trạng chảy máu hiệu quả.

Xem thêm: chi phí chữa bệnh trĩ ngoại

 Trên đây, bác sĩ chuyên khoa đã chia sẻ 5 cách để ngừng chảy máu khi bị bệnh trĩ, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc xử lý tình trạng chảy máu trước khi đến gặp bác sĩ chuyên khoa.

 Nếu còn vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.