tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

16 tuổi vẫn chưa lột được bao quy đầu có sao không?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 24-11-2017 Lượt xem : 988

 “Em 16 tuổi rồi mà vẫn chưa lột được bao quy đầu, em nghe nói đến tuổi trưởng thành bao quy đầu có thể tự tuột nhưng bạn bè em tụi nó đều đã lột hết rồi, vậy em có nên đi lột bao quy đầu giống như chúng bạn không? Các bác sĩ tư vấn giúp em với ạ”.

 (tranductuan**@gmail.com)

 Chào bạn.

 Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục. Vấn đề nên lột bao quy đầu vào thời điểm nào là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều bạn nam đang trong độ tuổi trưởng thành. Vậy làm thế nào để biết đâu là thời điểm thích hợp cho việc lột bao quy đầu? Sau đây các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ sẽ cho bạn câu trả lời.

16 tuổi vẫn chưa lột được bao quy đầu có sao không?

 16 tuổi là thời điểm các bạn nam bắt đầu bước vào tuổi dậy thì và có những thay đổi lớn về mặt tâm sinh lý, do sự tác động mạnh mẽ của hormone nội tiết tố nam, cơ thể nam giới bắt đầu phát triển mạnh trong đó có bộ phận sinh dục nam. Sự phát triển về kích thước của dương vật sẽ khiến vùng da quy đầu lột xuống và để lộ ra phần quy đầu dương vật, song không phải quá trình này lúc nào cũng diễn ra trơn tru, có khoảng 1% nam giới trong độ tuổi trưởng thành chia sẽ rằng bao quy đầu của họ không thể tự tuột xuống khi cương cứng, kể cả lúc dùng tay tác động vào cũng gặp không ít khó khăn.

Xem thêm: bao quy đầu thế nào thì phải cắt

  Nếu đã 16 tuổi mà bạn vẫn chưa thể lột được bao quy đầu thì có thể xảy ra một trong hai trường hợp sau:

  Do bạn bị bán hẹp bao quy đầu: nếu da quy đầu có thể tự tuột được khi dương vật đang xìu nhưng chỉ tuột ra được một ít khi cương thì nguy cơ lớn là bạn đã bị bán hẹp bao quy đầu. Tình trạng này kéo dài không chỉ gây đau đớn, tụ máu mà còn khiến cậu nhỏ bị thắt chặt không thể phát triển bình thường, nguy hiểm hơn còn có thể khiến dương vật bị hoại tử.

chua lot bao quy dau co sao khong

Do chứng bán hẹp, hẹp hoặc dài bao quy đầu

 ✜ Do bạn bị dài hoặc hẹp bao quy đầu: nếu bao quy đầu không thể tự tuột ngay cả khi đang trong trạng thái cương và xìu thì khả năng là bạn đã mắc chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu. Ngoài ra, trạng thái da bao quy đầu không thể tự lột còn liên quan đến dây phanh hãm ở phần đầu dương vật. Chứng dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu nếu không sớm xử lý sẽ gây biến chứng viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, suy thận, thậm chí là ung thư dương vật…

 Tóm lại, ở độ tuổi 16 mà vẫn chưa thể lột được bao quy đầu thì nguy cơ lớn là bạn đã bị dài, hẹp bao quy đầu, cần được điều trị sớm.

Những tác hại xấu khi bao quy đầu không thể tự lột

 Bao quy đầu nam giới khi đến tuổi trưởng thành nhưng vẫn không thể tự lột thì có thể gây kìm hãm sự phát triển của bộ phận sinh dục nam.

  Bao quy đầu không thể tự lột không chỉ gây bất tiện trong việc vệ sinh bộ phận sinh dục mà các cặn bẩn tích tụ lâu ngày còn có thể gây viêm nhiễm bao quy đầu thậm chí là ung thư cho bộ phận sinh dục.

chua lot bao quy dau co sao khong

Gây viêm nhiễm bao quy đầu

 ➲ Nam giới 16 tuổi chưa thể tự lột bao quy đầu đến tuổi trưởng thành lập gia đình mà vẫn không chịu xử lý dứt điểm vấn đề này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ vợ chồng và hạnh phúc lâu dài của cả hai.

 ➲ Bao quy đầu không thể tự lột không chỉ gây khó khăn cho nam giới mỗi khi cương dương mà nó còn làm giảm khoái cảm tình dục và dễ khiến bạn nam bị xuất tinh sớm mỗi khi quan hệ.

chua lot bao quy dau co sao khong

Làm giảm ham muốn tình dục

 Để không phải gánh chịu những hậu quả nặng nề mà việc chưa lột bao quy đầu gây ra, nam giới khi đến tuổi trưởng thành nhưng bao quy đầu vẫn chưa thể tự lột cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ kiểm tra tìm ra nguyên nhân và kịp thời giải quyết. Biện pháp xử lý cho những trường hợp này là cắt bỏ bao quy đầu nhằm sớm trả lại cho cậu nhỏ sự thông thoáng và khả năng phát triển vốn có.

 Để được tư vấn cụ thể về kỹ thuật cắt bao quy đầu không gây đau đớn, không chảy máu đang được áp dụng tại Đa Khoa Hữu Thọ, bạn đọc có thể gọi đến số hotline 0236.7307 888 nhận hỗ trợ tư vấn trực tiếp từ chuyên gia hoàn toàn miễn phí, nếu không tiện gọi điện bạn đọc cũng có thể để lại thông tin hoặc số điện thoại của mình bên khung chat, các bác sĩ của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

 Địa chỉ phòng khám: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.