tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

10 lý do gây đau tinh hoàn

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 14-11-2017 Lượt xem : 222

 Đau tinh hoàn là tình trạng thường xảy ra với các đấng mày râu đáng báo động và không thể xem thường. Tuy nhiên, một phần vì tâm lý chủ quan, một phần vì e ngại mà nam giới vẫn chần chừ trong việc đi thăm khám tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để điều trị khiến bệnh tình có thể nặng thêm. Hãy cùng tìm hiểu 10 lý do gây đau tinh hoàn trong bài viết sau.

10 LÝ DO GÂY ĐAU TINH HOÀN

 Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây đau tinh hoàn:

 ➤ Giãn tĩnh mạch tinh:

 Giãn tĩnh mạch tinh thường gặp nhiều hơn đối với bên trái. Khi các tĩnh mạch tinh bị thắt lại rồi giãn ra sẽ khiến cho tinh hoàn có cảm giác đau và căng kéo dài ra vùng dưới. Cảm giác đau mà nam giới gặp phải thường là đau tức, đau tăng lên khi có sự vận động.

Xem thêm: biến chứng của giãn tỉnh mạch thừng tinh

 ➤ Chấn thương và xuất huyết:

 Những va chạm, tác động từ bên ngoài tới vùng kín như bị ngã, vận động quá mạnh, chơi thể thao quá sức khiến cho nam giới cảm thấy rất đau đớn. Tình trạng này có thể qua nhanh và khiến bạn chủ quan không chú ý nhưng có những trường hợp bị va chạm nặng có thể khiến máu chảy ở ngoài túi bìu.

10 ly do gay dau tinh hoan

Đau tinh hoàn ở nam giới

 ➤ Viêm mào tinh hoàn:

 Sự tấn công của virus, vi khuẩn sẽ khiến mào tinh hoàn bị viêm nhiễm. Lúc này tinh hoàn có hiện tượng mềm, sưng viêm và đau. Nguyên nhân của căn bệnh này thường do các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc do nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tìm hiểu thêm: điều trị viêm tinh hoàn có mắc không ?

 ➤ Xoắn tinh hoàn:

 Khi thừng tinh bị xoắn lại sẽ gây ra hiện tượng xoắn tinh hoàn khiến cho máu bị tắc nghẽn, không lưu thông để đến nuôi tinh hoàn được. Thời gian xoắn tinh hoàn càng lâu thì thương tổn càng lớn gây ảnh hưởng đến nhu mô tinh hoàn. Tình trạng này khiến nam giới trải qua cảm giác đau âm ỉ. Nếu như không điều trị kịp thời thì nguy cơ sẽ bị hỏng một bên tinh hoàn.

 ➤ Nang mào tinh:

 Nang mào tinh hoàn là u nang hình thành và phát triển ở bên trong ống dẫn tinh trùng. Các nang này thường là lành tính bởi vì hình thành từ sự tích lũy của tinh tinh trùng. Tuy nhiên khi nang phát triển đến mức độ quá lớn thì có thể gây cảm giác căng tức và đau.

 ➤ Vỡ tinh hoàn:

       Túi bìu bị vỡ sẽ dẫn đến tình trạng xuất huyết. Những tác động từ bên ngoài như chấn thương do hoạt động thể thao quá mạnh hay tai nam giao thông sẽ khiến nam giới có thể bị vỡ tinh hoàn và đau đớn.

 ➤ Thoát vị bẹn:

 Thoát vị là hiện tượng một bộ phận trong cơ thể bị đẩy ra khỏi vị trí bình thường được giới hạn ở trong cơ thể. Thoát vị bẹn khá phổ biến ở nam giới. Vị trí thường gặp là nơi tinh hoàn nối với cơ thể. Khi nam giới bị thoát vị bẹn thì sẽ có cảm giác tức nặng ở vùng bẹn bìu, một bên bìu sẽ to lên thành một khối phồng. Nếu bệnh nhân vận động, đi lại càng nhiều thì bìu sẽ càng sưng to hơn. Nếu như nằm nghỉ ngơi thì tình trạng phồng sẽ nhỏ lại hoặc biến mất đi.

10 ly do gay dau tinh hoan

Đau tinh hoàn gây nhiều ảnh hưởng tới nam giới

 ➤ Tổn thương thần kinh sinh dục:

 Khi nam giới đi xe đạp có thể gây ra những tổn thương thần kinh đối với tinh hoàn. Tình trạng này khiến nam giới bị đau rất dữ dội.

 ➤ Sỏi thận:

 Nếu nam giới bị sỏi thận, sỏi thận bị đẩy xuống phía dưới thì sẽ gây ra cảm giác đau dữ dội. Tuy nhiên dù đau vì sỏi thận nhưng nam giới vẫn có thể cảm thấy khá may mắn vì tinh hoàn vẫn an toàn.

 ➤ Ung thư tinh hoàn:

 Ung thư tinh hoàn thường được phát hiện ra khi người bệnh cảm nhận được một khối u. Còn thông thường khi bị chứng bệnh này, nam giới ít khi cảm thấy đau. Còn khi ở giai đoạn có khối u thì nam giới có thể có cảm giác đau tức.

 Để có thể điều trị hiệu quả chứng đau tinh hoàn, nam giới cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Chính vì thế, nam giới cần sớm đi thăm khám khi có hiện tượng đau ở tinh hoàn. Lựa chọn cơ sở y tế uy tín là điều cần thiết để có kết quả điều trị tốt.

 Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là địa chỉ y tế chất lượng tại Đà Nẵng được người bệnh tin tưởng. Phòng khám đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp nam giới bị đau tinh hoàn. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm, trang thiết bị y tế hiện đại đem lại kết quả điều trị tối ưu.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0236.7307 888 hoặc nhấn vào bảng tư vấn để được các chuyên gia của phòng khám hỗ trợ nhanh chóng và cụ thể hơn.