tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Sùi mào gà có tự mất đi hay không?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 23-06-2017 Lượt xem : 397

 Sùi mào gà được xếp vào danh mục bệnh xã hội nguy hiểm, có tính lây lan nhanh trong cộng đồng qua các con đường như quan hệ tình dục không an toàn, di truyền từ mẹ sang con, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị nhiễm virus HPV. Vậy, khi cơ thể mắc bệnh thì sùi mào gà có tự mất đi hay không? Để trả lời về vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Sùi mào gà có tự mất đi hay không?

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cho biết, bệnh sùi mào gà do virus Human Papilloma (HPV) gây nên với biểu hiện là các nốt sùi, u nhú trên cơ thể người bệnh. Khi virus HPV tấn công vào cơ thể chỉ xâm nhập và gây bệnh trên da, niêm mạc.

benh sui mao ga co tu mat di hay khong

Bệnh sùi mào gà có tự mất đi hay không?

 Thời gian ủ bệnh sùi mào gà khá dài, khoảng từ 2 – 9 tháng nên người bệnh không thể nhận biết được bản thân đã bị nhiễm virus HPV. Sau khoảng thời gian này, trên cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện ban đầu bằng những chấm đỏ li ti.

 Dần dần, các chấm nhỏ phát triển thành các nốt sùi, u nhú có kích thước từ 1 – 2 mm. Thường có cuống hoặc không có cuống, dạng hình tròn hay đĩa bẹt, không ngứa, không đau với màu sắc lạ như màu hồng nhạt, trắng đục.

 Khi kích thước các nốt sùi, u nhú tăng lên khoảng 1 – 2 cm chính là lúc chúng đang phát triển và có khả năng lan rộng ra. Ở trường hợp này, hình dạng sẽ giống như mào gà hay hoa súp lơ với màu trắng hồng hoặc màu nâu. Bề mặt sùi mào gà thường được phủ trắng, mềm, ẩm ướt khi tiết ra dịch mủ kèm theo mùi hôi khó chịu.

 Các nốt sùi, u nhú này thường mọc ở bộ phận sinh dục nam – nữ giới, xung quanh hậu môn, mí mắt, khoang miệng…

 Vì bệnh sùi mào gà có tỷ lệ lây lan cao nên bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh. Một khi cơ thể nhiễm phải virus HPV, bệnh không thể tự mất đi mà cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa để ngăn chặn mầm bệnh, giảm thiểu những rủi ro và hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

 Trong trường hợp mắc bệnh sùi mào gà, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời các nốt sùi, u nhú phát triển lớn hơn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như khó cầm máu, bội nhiễm, gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục hoặc quá trình sinh nở. Nguy hiểm hơn là gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư vòm họng…

 Một số trường hợp khác, các triệu chứng do virus HPV gây ra có thể tự mất đi sau vài năm phát bệnh mà không cần hỗ trợ điều trị, nhưng điều đó không có nghĩa là bệnh đã khỏi hẳn, vì thực tế virus gây bệnh mang tên HPV vẫn còn tồn tại trong cơ thể người bệnh và có nguy cơ tái phát bất cứ lúc nào.

benh sui mao ga co tu mat di hay khong

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở mắt 

 Dù bệnh đang ở bất cứ giai đoạn nào cũng gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh tuyệt đối không được chủ quan mà cần có biện pháp xử lý kịp thời để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và hạn chế tình trạng lây lan ra cộng đồng.

 ☑ Kết luận: Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ khẳng định, sùi mào gà không tự mất đi. Vì vậy, khi cơ thể người bệnh có kết quả dương tính với virus HPV cần đến ngay những cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh hợp lý.

 Để an tâm trong quá trình hỗ trợ điều trị, người bệnh có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ tại địa chỉ 280 – 282 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Khuê Trung – Quận Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng. Tại đây, chúng tôi chuyên điều trị bệnh xã hội nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng bằng những phương pháp tân tiến nhất mang lại hiệu quả cao.

 Nếu muốn biết thêm thông tin về bệnh, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ phản hồi lại ngay.