tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Nhóm thực phẩm không dành cho phụ nữ đang mang thai thời kỳ đầu

Ngày đăng : 02-10-2017 Lượt xem : 275

  Mang thai luôn luôn là niềm hạnh phúc tột cùng với người phụ nữ và họ mong muốn chăm sóc, đem lại những điều tốt nhất cho thai nhi. Chế độ ăn uống chính là điều thai phụ cần quan tâm để đảm bảo sức khỏe lúc thai kỳ. Vậy nhóm thực phẩm không dành cho phụ nữ đang mang thai thời kỳ đầu gồm những gì?

THỰC PHẨM KHÔNG DÀNH CHO THAI PHỤ THỜI KỲ ĐẦU MANG THAI

  Giai đoạn đầu mang thai, chế độ ăn uống với các chị em rất quan trọng vì ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của em bé. Dưới đây là những thực phẩm chị em cần chú ý kiêng, không nên ăn ở thời kỳ bầu bí đầu tiên:

  ✦ Nhãn: là loại quả có chứa nhiều glucose. Nếu như ăn nhiều nhãn sẽ khiến cho huyết áp tăng lên, gây nên tình trạng táo bón, bị nổi nhiều mụn. Chính vì thế, những mẹ bầu ở giai đoạn đầu không nên ăn nhãn để tránh bệnh tiểu đường cũng như tình trạng táo bón.

  ✦ Đu đủ: Trong trái đu đủ chứa nhiều enzym tốt cho sự tiêu hóa nhưng đồng thời nó kích thích sự hoạt động của các cơ trơn gây nên co thắt và kích thích tới tuyến sữa gây co thắt. Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, tử cung là dạng cơ trơn, rất mong manh. Khi chị em có bầu mà ăn đu đủ dù chưa chín hay đã chín thì đều gây tình trạng co bóp ở tử cung, dễ dẫn đến sảy thai. Bởi vậy, các bà bầu không nên ăn đu đủ.

nhom thuc pham khong danh cho phu nu dang mang thai thoi ky dau

Ăn đu đủ dễ gây sẩy thai

  ✦ Dứa (thơm): Dứa chứa nhiều vitamin C, nhiều chất enzym, giúp tiêu hóa nhanh chóng các thành phần protein. Đồng thời, Bromelain có ở trong dứa khiến cho tử cung mềm, kích thích khiến cho tử cung co bóp. Vì thế, nếu ăn dứa thời kỳ đầu thai kỳ sẽ khiến túi thai dễ bị bóc tách, dẫn đến sảy thai.

  ✦ Rau răm: Thai phụ ăn nhiều rau răm cũng dễ bị sẩy thai vì loại rau này có tác động kích thích tiêu hóa, gây co bóp cơ trơn.

  ✦ Mướp đắng (khổ qua): Vitamin và chất xơ có nhiều ở trong mướp đắng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bên trong chất đắng này lại có các chất Quinin, Monodicine, Vicine khiến cho tử cung bị co bóp, gây tình trạng động thai và sẩy thai. Bởi vậy, chị em cần tránh ăn khổ qua trong thời gian đầu thai kỳ.

  ✦ Rau ngót: Rau ngót là loại thực phẩm có nhiều vitamin, chất sắt, chất xơ. Thế nhưng cũng trong rau ngót có chứa Papaverin có tác dụng khiến cho cổ tử cung bị mềm, gây kích thích co bóp cổ tử cung. Không ăn rau ngót ở 3 tháng đầu là điều cần thiết với các mẹ bầu để tránh động thai, sẩy thai.

  ✦ Các loại đồ uống kích thích như cafe, bia, rượu: Bà bầu ở thời kỳ đầu chú ý không được uống cà phê bởi nó có nhiều tác hại, khiến cho thai nhi chậm phát triển, gây nên kích thích, hưng phấn, mất ngủ, dễ gây sẩy thai.

  Rượu, bia chứa cồn không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bà bầu. Đặc biệt thời gian đầu của thai kỳ, chị em không được uống bia rượu sẽ khiến cho thai nhi bị dị tật, chậm phát triển, dễ dẫn đến sảy thai.

Xem thêm: Biến chứng đau bụng kinh

nhom thuc pham khong danh cho phu nu dang mang thai thoi ky dau

Thai phụ không nên uống bia rượu

  Khi mang thai chị em cần chú ý về chế độ ăn uống, chăm sóc thật tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, đi khám ở nơi uy tín để kiểm tra sức khỏe thai nhi.

  Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là địa chỉ y tế đáng tin cậy trong chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em. Với đội ngũ bác sĩ sản khoa có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng sự đầu tư trang thiết bị hiện đại luôn đem tới sự hài lòng cho các thai phụ.

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0236.7307 888 hoặc nhấn vào bảng tư vấn để được các chuyên gia của phòng khám hỗ trợ nhanh chóng và cụ thể hơn.