tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Máu báo có thai là gì và đặc điểm của nó

Đánh giá: 6,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-08-2017 Lượt xem : 555

  Máu báo có thai là gì và đặc điểm của nó như thế nào là câu hỏi mà nhiều phụ nữ chuẩn bị mang thai, đặc biệt là mang thai lần đầu quan tâm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máu báo có thai là gì? 

Máu báo thai là hiện tượng báo hiệu phôi thai đã bắt đầu làm tổ ở trong tử cung. Hiện tượng này sẽ được hiểu như sau:

 Trứng khi đã được thụ tinh sẽ được chuyển về tử cung để làm tổ. Tử cung là môi trường thuận lợi cho thai nhi tồn tại và phát triển. Khi phôi thai di chuyển về tử cung để làm tổ sẽ làm bong một phần nhỏ niêm mạc của tử cung gây hiện tượng chảy máu ngoài vùng kín. Đây được gọi là máu báo thai.

mau bao co thai la gi va dac diem cua no
Máu báo thai là gì và đặc điểm của nó 

Đặc điểm của máu báo thai

 Máu báo thai thường xuất hiện khoảng từ 8 đến 10 ngày sau khi quan hệ, khi trứng đã được thụ tinh và bắt đầu di chuyển về tử cung làm tổ. Máu báo thai tương đối dễ nhận biết, sẽ có những đặc điểm như sau:

 - Về số lượng: Máu báo thai thường ra rất ít, có người gần như chỉ một đến hai giọt bám trên quần lót. Cũng có người thấy máu báo thai ra với số lượng nhiều hơn nhưng đa phần máu báo thai thường có số lượng ít hơn rất nhiều so với máu kinh nguyệt.

 - Về thời gian xuất hiện máu báo thai: Máu báo thai thường sẽ xuất hiện rất gần với chu kỳ kinh nguyệt, khiến nhiều chị em khiến mình đã đến kỳ kihh. Nhưng thật ra, máu báo thai chỉ xuất hiện từ 1 – 2 ngày với số lượng rất ít còn máu báo thai sẽ kéo dài 3 đến 5 ngày với số lượng nhiều.

 - Đặc điểm máu báo thai: Nếu máu kinh nguyệt có lấn dịch nhầy và mảng vụn thì máu báo thai sẽ thường xuất hiện những dạng đốm nhỏ, có màu hồng hoặc đỏ dính trên quần lót.

Xem thêm: Làm thế nào để có thai sớm nhất

 Để chắc chắn hơn về kết quả bản thân có mang thai hay không, chị em nên mua que thử thai để có kết quả và đưa ra được phán đoán chính xác nhất.

mau bao thai la gi va dac diem cua no

Cần phân biệt máu báo thai với những trường hợp khác 

 * Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý trong một số trường hợp chảy máu âm đạo bất thường đáng lưu ý như:

 - Máu kinh nguyệt: Đặc điểm của máu kinh nguyệt là có màu đỏ sẫm, có máu đông và chứa nhiều mảnh vụ dịch nhầy cổ tử cung, thường xuất hiện với số lượng lớn và kéo dài khoảng 3 - 5 ngày. Chị em cần lưu ý để phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt.

 - Máu báo dọa sảy thai: Khi nhận thấy âm đạo xuất hiện với số lượng lớn, có sự hiện diện của các cục máu đông kèm đau bụng và sốt cao, chị em cần chú ý đến sức khỏe và đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kịp thời, bởi đó có thể là máu báo dọa sảy thai.

 - Máu báo thai ngoài tử cung: Nếu nhận thấy kinh nguyệt có màu đen, nữ giới thường có cảm giác đau bụng tại một bên bụng và có thể kèm theo hiện tượng chuột rút vùng bụng dưới thì có thể chị em đã mang thai ngoài tử cung.

 - Máu do viêm nhiễm phụ khoa: Lượng máu ra ít, không theo chu kỳ kinh kèm cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại vùng kín, khí hư ra nhiều bất thường, vùng kín có mùi hôi, có thể chị em đã viêm nhiễm phụ khoa.

 Trên đây là những thông tin về máu báo thai và những đặc điểm của nó do các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cung cấp, nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0236.7307 888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tuyến << các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.