tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Kinh nguyệt màu đen là dấu hiệu của bệnh gì?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 08-06-2017 Lượt xem : 242

 Khi chị em phụ nữ có sức khỏe ổn định, bình thường thì màu sắc của kinh nguyệt là màu đỏ thẫm nhưng khi kinh nguyệt chuyển sang màu đen thì nó báo hiệu sự bất thường cũng như nguy cơ một số bệnh nguy hiểm. Hãy cùng các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ tìm hiểu về tình trạng kinh nguyệt có màu đen là như thế nào?

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN KINH NGUYỆT CÓ MÀU ĐEN?

 Thông thường máu kinh có màu đỏ sẫm nhưng có những thời điểm, máu kinh của chị em chuyển thành màu đen nâu hoặc đen xạm, kèm theo hiện tượng máu kinh vón cục và có mùi hôi gây khó chịu.

kinh nguyet co mau den la dau hieu cua benh gi

Kinh nguyệt có màu đen là dấu hiệu của bệnh gì?

 Kinh nguyệt màu đen xuất phát từ nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu là do:

 Rối loạn nội tiết tố ở nữ, cấu tạo cổ tử cung ở một số người hẹp hơn so với bình thường.

 Do việc sử dụng thuốc tránh thai hoặc một số loại thuốc gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc do quá trình đông máu gây nên hiện tượng máu kinh màu đen.

KINH NGUYỆT MÀU ĐEN BIỂU HIỆN BỆNH GÌ?

 Khi chị em thấy hiện tượng kinh nguyệt có màu đen thì cần cẩn thận và nhanh chóng đi thăm khám, điều trị sớm, bởi vì đây là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm.

 ✦ U xơ tử cung:

 U xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến. Chị em có thể nhận biết bệnh qua các dấu hiệu như: đau bụng, đau lưng dữ dội vào thời điểm kinh nguyệt, đau vùng bụng dưới, vùng xương chậu, chu kỳ kinh nguyệt thất thường, máu kinh chuyển sang màu đen

 Sinh non, sảy thay, băng huyết sau sinh là những biến chứng bệnh có thể gây ra.

 ✦ U nang buồng trứng:

 U nang buồng trứng chính là hiện tượng buồng trứng xuất hiện khối u bất thường. Chị em thấy xuất hiện những cơn đau bất thường ở vùng bụng, vùng xương chậu, có tình trạng đau sau khi giao hợp, màu kinh chuyển thành màu đen hoặc màu nâu, kinh nguyệt thất thường.

 ✦ U nang cổ tử cung:

 Người bệnh có các biểu hiện như kinh nguyệt bất thường, có lúc đến sớm, có khi đến muộn so với chu kỳ của người bình thường. Màu sắc và lượng máu kinh có sự thay đổi khi các u nang vỡ.

 Bên cạnh đó, kinh nguyệt có màu đen còn là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung,… Người bệnh chú ý khi nhận thấy máu kinh bất thường, cần sớm tới cơ sơ y tế để kiểm tra và tiến hành điều trị tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

kinh nguyet co mau den la dau hieu benh gi

Kinh nguyệt có màu đen là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm

 Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là địa chỉ đáng tin cậy cho các chị em trong điều trị bệnh về kinh nguyệt ở địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 Phòng khám hoạt động với tiêu chí lấy sức khỏe của bệnh nhân làm đầu, đề cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như cung cách phục vụ dành cho người bệnh.

 Với các bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâu năm cùng trang thiết bị hiện đại và phương pháp điều trị tiên tiến, chị em phụ nữ đến với phòng khám sẽ có được hiệu quả điều trị cao nhất.

 Bên cạnh đó, chi phí điều trị luôn được niêm yết công khai theo quy định của Cơ quan chức năng khiến cho bệnh nhân không còn phải lo lắng.

 Thời gian làm việc diễn ra liên tục tất cả các ngày trong tuần tạo điều kiện thuận lợi cho những người bận rộn có thể đến khám bệnh vào thời điểm phù hợp nhất với bản thân.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về hiện tượng kinh nguyệt màu đen, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0236.7307 888 hoặc nhấn vào bảng tư vấn để nhận được những câu trả lời chi tiết và cụ thể từ các chuyên gia của Đa Khoa Hữu Thọ.