tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Dấu hiệu vì sao mang thai nhưng vẫn có kinh?

Đánh giá: 5,2/ 10 ( 5 lượt)
Ngày đăng : 04-08-2017 Lượt xem : 2793

 Khi bắt đầu mang thai, chu kỳ kinh nguyệt ở thai phụ sẽ tạm thời biến mất cho đến khi kết thúc thời kỳ thai nghén. Nhưng ở một số trường hợp đặc biệt, xảy ra tình trạng mang thai nhưng vẫn có kinh. Vậy, nguyên nhân do đâu?

Dấu hiệu vì sao mang thai nhưng vẫn có kinh?

 Thông thường, với những trường hợp mang thai nhưng máu kinh vẫn xuất hiện được gọi là máu thai. Máu thai thường xuất hiện 1 hoặc 2 lần vào thời kì đầu hình thành bào thai và kéo dài từ 3 – 5 ngày.

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cho biết, khi xuất hiện máu thai khiến nhiều thai phụ lầm tưởng đó là kinh nguyệt, nguyên nhân do:

 1. Phôi đưa vào tử cung chưa ổn định

 Ở nữ giới, kinh nguyệt xuất hiện là do sự rụng trứng, màng trong tử cung bong ra dẫn đến việc xuất huyết.

 Đối với những trường hợp bình thường, sau khi trứng đã được thụ tinh thành công, phôi thai sẽ được chuyển đến màng trong tử cung. Lúc này, trứng không thể rụng nên trong thời gian mang thai, thai phụ sẽ mất hẳn kinh nguyệt.

vi sao mang thai nhung van co kinh

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng mang thai nhưng vẫn có kinh?

 Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt, sau khi trứng được thụ tinh, phôi thai đưa vào tử cung nhưng vẫn chưa ổn định, cuống rốn chưa được hình thành hoàn chỉnh, cộng thêm việc sắp đến chu kỳ kinh nguyệt thì lúc này, hiện tượng rụng trứng sẽ xuất hiện bình thường. Từ đó, dẫn đến việc xuất hiện kinh nguyệt khi mang thai.

Xem thêm: Kinh nguyệt không đều và những biến chứng nguy hiểm của nó

 2. Bong màng trong tử cung

 Sau khi thai phụ mang thai, buồng trứng sẽ bài tiết ra một lượng lớn các hormone thai nghén và đồ dục nữ, làm cho màng trong tử cung dày hơn. Khi các hormone sinh dục và thai nghén được duy trì ở mức độ cao sẽ khiến cho màng trong tử cung không thể bong ra và kinh nguyệt không thể xuất hiện.

 Nhưng nếu là trường hợp đặc biệt, thai phụ chịu sự ảnh hưởng của nhiều nhân tố khác dẫn đến lượng hormone thai nghén tương đối thấp sẽ làm cho màng trong tử cung bong ra. Lúc này, thai phụ sẽ thấy kinh nguyệt xuất hiện với lượng kinh rất ít.

 Đến khi thai phụ trải qua ba tháng thai kỳ, cuống rốn được hình thành cùng với đó là lượng hormone được duy trì ở mức cao thì màng trong tử cung không bong ra và kinh nguyệt sẽ không thể xuất hiện.

 Ngoài ra, nữ giới kiểm tra bằng que thử thai cho kết quả 2 vạch nhưng kinh nguyệt vẫn “ghé thăm” và kèm theo triệu chứng đau bụng. Nhưng đến khi siêu âm, không tìm thấy túi thai trong buồng tử cung thì tình trạng này có thể là do:

 3. Thai ngoài tử cung

 Thai ngoài tử cung sẽ dẫn đến triệu chứng chậm kinh, đau bụng hoặc xuất huyết âm đạo.

 Đối với những ca mang thai ngoài tử cung khá nguy hiểm vì khối thai có thể bị vỡ, chảy máu trong ổ bụng gây nên tình trạng xuất huyết trong. Khi tình trạng này xảy ra, thai phụ nên nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ chuyên khoa theo dõi và điều trị, tránh trường hợp gây vô sinh và ảnh hưởng đến tính mạng.

vi sao mang thai nhung van co kinh

Thai phụ lo lắng về trường hợp mang thai nhưng kinh nguyệt vẫn xuất hiện

 4. Có nguy cơ xảy thai

 Sau khi xác định mang thai bằng que thử thai, nhưng vẫn có kinh nguyệt. Đến khi bác sĩ tiến hành siêu âm thì thấy túi thai không nằm trong buồng tử cung, lúc này, thai phụ có khả năng bị sẩy thai.

 Mặt khác, cũng có thể là thai nhi phát triển kém khiến cho kích thước túi thai nhỏ, làm ảnh hưởng đến kết quả siêu âm. Tình trạng này nếu không xử lý kịp thời sẽ gây thiếu máu, dính buồng tử cung, viêm nhiễm phần phụ…

 ✎​ Khuyến cáo: Đối với nữ giới đã quan hệ tình dục, sau khi dùng que thử thai cho 2 vạch nhưng kinh nguyệt vẫn đều đặn thì cách tốt nhất nên đến những cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và siêu âm.

 Trên đây là những dấu hiệu vì sao mang thai nhưng vẫn có kinh được bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ chia sẻ, nếu còn vấn đề thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 hoặc để thông tin liên hệ qua khung chat, bác sĩ sẽ liên hệ lại ngay.