tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Dấu hiệu nào chứng tỏ bạn đã mắc bệnh trĩ hỗn hợp?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-05-2017 Lượt xem : 408

 Bệnh trĩ hỗn hợp là một trong những nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Mặc dù bệnh không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng gây ra rất nhiều tâm lý của người bệnh. Việc sớm nhận biết những biểu hiện ban đầu của bệnh sẽ giúp người bệnh có cách phòng tránh và điều trị kịp thời.

Trĩ hỗn hợp là gì?

 Trĩ hỗn hợp là một dạng bệnh mà có sự kết hợp giữa hai loại bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. 

     Hai búi trĩ này vừa xuất hiện ở trên đường lược, bên trong hậu môn lại vừa xuất hiện cả bên ngoài hậu môn. Những búi trĩ nào nằm bên trong ống hậu môn sẽ phát triển nặng và sa ra bên ngoài kết hợp các búi trĩ ở bên ngoài tăng dần diện tích viêm nhiễm, lây lan trên diện rộng tạo thành trĩ hỗn hợp. 

 dau hieu nhan biet benh tri hon hop

Trĩ hỗn hợp là gì? 

 Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của hai dạng bệnh nên sẽ có mức độ nguy hiểm hơn so với các loại bệnh còn lại. 

Những dấu hiệu của bệnh trĩ hỗn hợp

 Người bệnh có thể nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp qua những dấu hiệu dưới đây:

 ➬ Đại tiện ra máu: dấu hiệu nhận biết trĩ hỗn hợp đầu tiên là đại tiện ra máu, tình trạng chảy máu nặng hay nhẹ tùy thuộc vào mức độ bệnh, có thể thấy máu dính ở phân hoặc máu có thể nhỏ giọt thành tia.

 ➬ Xuất hiện dịch nhầy ở hậu môn: Niêm mạc trực tràng chịu kích hoạt của trĩ trong một thời gian dài nên dẫn đến viêm và xuất hiện việc tiết dịch nhầy ở ống hậu môn. Điều này sẽ gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh vô cùng. 

 ➬ Sa búi trĩ: Khi bệnh đã đi vào giai đoạn nặng, búi trĩ sẽ lòi ra ngoài hậu môn, không thể dùng tay đẩy vào bên trong. Đôi khi chỉ hắt xì hơi nhẹ là các búi trĩ đã lòi ra ngoài. 

 ➬ Đau, ngứa ngáy xung quanh vùng hậu môn: Các dịch nhầy sẽ làm viêm nhiễm vùng da xung quanh hậu môn gây ra tình trạng đau rát, ngứa ngáy.

dau hieu nhan biet benh tri ngoai

Đại tiện ra máu là biểu hiện của trĩ hỗn hợp 

 

 Trên đây là những biểu hiện của trĩ hỗn hợp để giúp người bệnh sớm tìm ra một phương pháp điều trị phù hợp nhất. Người bệnh cần điều trị càng sớm càng tốt, không nên để bệnh kéo dài, gây khó khăn cho việc điều trị sau này. Hiện nay, Đa Khoa Hữu Thọ là một trong những cơ cơ y tế có chất lượng điều trị bệnh hàng đầu tại TP Đà Nẵng.

 Phòng khám đang áp dụng hiệu quả phương pháp PPH – đây là phương pháp tiên tiến giúp người bệnh điều trị bệnh trĩ giảm đau đớn, nhanh hồi phục và hạn chế khả năng tái phát. Với những phương pháp này, chúng tôi đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh khi đến đây và cũng tự tin điều trị thành công cho những ca bệnh tiếp theo.

 Nếu còn điều gì cần thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0236.7307 888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tiếp << các chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.