tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Biểu hiện của chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-05-2017 Lượt xem : 222

 Đau đớn, khó chịu, liệt dương, thậm chí vô sinh là những tác hại mà người bệnh có thể phải gánh chịu nếu bị chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh và để bệnh diễn tiến quá lâu mà không chữa trị. Hãy cùng tìm hiểu về những triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới.

GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH LÀ GÌ?

 Tĩnh mạch thừng tinh chính là hệ thống tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn, có chức năng duy trì nhiệt độ của túi bi luôn ở trạng thái ổn định.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng tĩnh mạch thừng tinh nằm ở phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường khiến tinh hoàn bị chảy xệ. Phần lớn các trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh thường ở tinh hoàn trái, chiếm đến 80%.

NGUYÊN NHÂN GÂY GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH

 Tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

bieu hien cua chung gian tinh mach thung tinh

Tinh hoàn có thể tích quá nhỏ là biểu hiện của giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Các van bên trong của tĩnh mạch bị chèn ép khiến máu của các tĩnh mạch chảy ngược về chỗ thấp khiến cho mạch thừng tinh bị giãn.

 Nếu nam giới có yếu tố sinh lý quá mạnh thì máu trong tinh hoàn sẽ được cung cấp nhiều hơn, dẫn dần dẫn đến áp lực vùng bụng tăng dẫn đến tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh.

 Có những trường hợp nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh do bẩm sinh bởi hệ thống van tĩnh mạch, nhưng đến khi trưởng thành mới phát hiện bệnh. Các chất chuyển hóa từ tuyến thượng thận sẽ bị trào ngược nếu hệ thống van tĩnh mạch yếu hoặc van tĩnh mạch không có.

 Ngồi quá nhiều, ngồi một tư thế, cơ thể ít vận động cũng là lí do khiến mạch thừng tinh bị chèn ép, lâu dần gây giãn tĩnh mạch.

 Nhiệt độ bìu tăng cao cũng là nguyên nhân gây tổn thương tĩnh mạch thừng tinh.

TRIỆU CHỨNG CỦA GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH

 Triệu chứng của giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không thể hiện ra rõ rệt, tuy nhiên nam giới có thể chú ý phát hiện bệnh dựa trên những biểu hiện sau đây:

 Tinh hoàn có thể tích quá nhỏ.

 Xuất hiện tình trạng căng, đau nhức và nặng ở vùng bìu.

 Những khi đứng hay hoạt động quá nhiều hoặc ở thời điểm cuối ngày, người bệnh sẽ cảm thấy các cơn đau rõ ràng hơn.

 Nếu tinh mạch thừng tinh phát triển ở mức to, người bệnh có thể sờ thấy khối u sưng lên ở phía trên bìu.

 Nếu sờ vào gốc dương vật, cảm thấy có các búi giống sợi mỳ. Tinh hoàn trái thường sẽ có kích thước nhỏ hơn so với bên phải.

bieu hien cua chung gian tinh mach thung tinh

Tư vấn về triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Để nhận biết chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng mắt thường không phải là dễ, bởi các dấu hiệu thường không rõ ràng. Người bệnh cần thiết phải đến cơ sở y tế để thăm khám, siêu âm, xét nghiệm mới có thể phát hiện được bệnh nếu như bệnh đang tình trạng nhẹ. Nếu có thể xác định bằng mắt hay bằng tay thì chính là lúc bệnh đã chuyển biến nặng.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn nặng sẽ khiến nam giới gặp khó khăn trong việc sản xuất tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Bởi vậy, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể, nam giới cần đến cơ sở y tế thăm khám để phát hiện bệnh sớm.

 Nam giới nếu gặp vấn đề về giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ để chữa trị bởi nơi đây là cơ sở y tế uy tín và chất lượng được giới chuyên môn đánh giá cao.

 Đội ngũ bác sĩ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm đã thăm khám và điều trị thành công cho các trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại đây với trang thiết bị hiện đại, phương pháp tiên tiến, cơ sở vật chất khang trang hỗ trợ cho việc chữa giãn tĩnh mạch tinh hoàn đạt kết quả tối ưu.

 Những thắc mắc của các bạn về triệu chứng của giãn tĩnh mạch thừng tinh hay các căn bệnh nam khoa khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0236. 7307 888 hoặc kích vào bảng tư vấn để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng của các chuyên gia.