tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Bệnh huyết trắng nên và không nên ăn gì?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 25-09-2017 Lượt xem : 157

  Rối loạn nội tiết tố, viêm âm đạo, vùng kín bị nhiễm nấm, vi khuẩn, trùng roi… là những nguyên nhân gây nên bệnh huyết trắng. Vậy, để ngăn ngừa và phòng tránh bệnh hiệu quả, bệnh huyết trắng nên và không nên ăn gì? Phạm vi bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời chính xác về vấn đề này.

Bệnh huyết trắng nên và không nên ăn gì?

  Huyết trắng là dịch tiết ra từ niêm mạc âm đạo, nội mạc tử cung với số lượng ít, có độ nhầy, màu trắng trong, không mùi và nhiều lên chỉ khi đến chu kỳ kinh, ngày rụng trứng hoặc mỗi khi chị em có ham muốn tình dục.

  Huyết trắng rất quan trọng vì nó có vai trò giữ ẩm và cân bằng môi trường bên trong âm đạo, đồng thời nó còn có chức năng ngăn cản các tác nhân gây bệnh và tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển đến tử cung, tăng khả năng thụ thai cho chị em.

  Khi khí hư bất thường tiết ra nhiều, từ màu trắng chuyển sang màu vàng nhạt, màu xanh, tiết ra như dịch mủ kèm theo mùi hôi khó chịu thì chị em hãy nghĩ ngay đến việc bản thân mình có nguy cơ mắc bệnh huyết trắng. Nếu muốn có kết quả chính xác, sau khi có một vài dấu hiệu bất thường chị em nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị.

Xem thêm: chi phí điều trị khí hư bất thường là bao nhiêu

  Nếu kết quả cho thấy chị em mắc bệnh huyết trắng, ngoài phương pháp điều trị của bác sĩ chuyên khoa cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học để cải thiện tình hình bệnh trạng. Cụ thể:

mac benh huyet trang nen va khong nen an gi

Bổ sung nhiều rau xanh trong khẩu phần ăn rất tốt cho người mắc bệnh huyết trắng

   ❒ Bệnh huyết trắng nên ăn gì?

  Để ngăn ngừa và phòng tránh bệnh huyết trắng hiệu quả, chị em cần ăn:

  Ăn nhiều hoa quả tươi như cam, quýt… để cung cấp nguồn dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin cho cơ thể nhằm nâng cao sức đề kháng và ngăn chặn những tác nhân gây hại cho cơ thể.

   Nếu huyết trắng ra nhiều, màu trắng đục thì vào buổi sáng nên ăn ít nhất một quả chuối, kết hợp với một ly sữa hoặc ly mật ong nguyên chất.

   Tinh bột gạo có tác dụng điều hòa huyết trắng, vậy nên khi nấu cơm sôi, chị em có thể lấy nước cơm để uống.

   Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn mỗi ngày, hãy bổ sung nhiều rau xanh thay cho các thực phẩm nhiều giàu mỡ gây khó tiêu nhằm cung cấp chất xơ có lợi cho người bệnh.

   Chị em nên thường xuyên ăn cháo gạo nếp, hạt sen, hạt súng để cải thiện tình trạng huyết trắng của mình.

  ➲ Những vị thuốc quý Đông y cũng giúp phòng và điều trị bệnh huyết trắng hiệu quả như đương uy, đảng sâm, kim anh tử…

mac benh huyet trang nen va khong nen an gi

Hạn chế sử dụng các thức ăn có vị ngọt cao

  ❒ Bệnh huyết trắng không nên ăn gì?

  Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh huyết trắng là do thay đổi nội tiết tố estrogen, hormone kích thích sinh dục tăng cao, mang thai hay mắc các bệnh lý phụ khoa… Vậy nên, để có kết quả tốt, trong quá trình điều trị chị em nên kiêng một số thực phẩm sau:

   Đường là thực phẩm có chứa vi khuẩn gây nên bệnh huyết trắng và tiểu đường. Vậy nên, chị em cần hạn chế sử dụng các thức ăn và đồ uống có vị ngọt cao.

   Các loại thực phẩm cay nóng và gia vị như tiêu, ớt… chị em cũng cần hạn chế bởi nó sẽ làm cho vùng kín khó chịu và tiết ra huyết trắng nhiều hơn.

   Giảm tối đa các thực phẩm giàu mỡ chiên xào có trong bữa ăn hàng ngày để nhiệt độ vùng kín không tăng lên để tránh gây ẩm ướt và ngứa vùng kín.

  ✥ Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê và các chất gây nghiện làm tổn hại đến sức khỏe.

  Hy vọng những thông tin về bệnh huyết trắng nên và không nên ăn gì trên đây sẽ giúp ích cho chị em trong cách phòng tránh và ngăn ngừa bệnh tái phát. Nếu còn vấn đề thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn thêm. Chúc chị em sức khỏe!